Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và "Tình yêu ở lại"

Linh Đan-Thứ ba, ngày 14/08/2018 15:11 GMT+7

VTV.vn - Chương trình đặc biệt được tổ chức nhân 30 năm ngày mất của gia đình nhà thơ - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cùng con trai út Lưu Quỳnh Thơ.

30 năm trước, ngày 29/8/1988, một tin chấn động đến với giới nghệ sĩ sân khấu và văn học nghệ thuật nước nhà: Gia đình nhà thơ - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cùng con trai út Lưu Quỳnh Thơ ra đi trong một tai nạn giao thông thảm khốc khi đang trên đường từ Hải Phòng về Hà Nội.

Khi ấy, nhà thơ Lưu Quang Vũ mới chỉ 40 tuổi, nhà thơ Xuân Quỳnh 46 tuổi, cháu Lưu Quỳnh Thơ 13 tuổi. 30 năm đã qua đi. Hình ảnh yêu thương của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và Quỳnh Thơ vẫn sống mãi trong trái tim người thân, bè bạn.

Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và Tình yêu ở  lại - Ảnh 1.

Thắp lên nguồn cảm hứng mãnh liệt mà tình yêu và tài năng của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh dành tặng cuộc đời trong quãng thời ngắn ngủi họ được sống, được yêu và được cống hiến, gia đình của hai nghệ sĩ, đêm thơ nhạc "Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại" sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày họ ra đi.

Chương trình do báo Dân Việt, Nhà hát Tuổi trẻ và Đài Truyền hình Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h ngày 26/8/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với mong muốn đem lại những ký ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài năng trong lòng bạn bè và khán giả.

Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và Tình yêu ở  lại - Ảnh 2.

Nhà báo Lưu Minh Vũ, Nhà báo Lưu Quang Định - TBT Báo Dân Việt, em trai nhà thơ Lưu Quang Vũ và các thành viên Ban tổ chức trong buổi họp báo giới thiệu chương trình ngày 14/8

Chương trình gồm ba phần, phần 1 là những bài thơ, ca khúc được phổ nhạc của hai tác giả. Phần thứ 2 là những hồi ức đẹp nhất, những kỷ niệm lần đầu được kể về hình ảnh của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh trong trí nhớ và tình yêu bè bạn. Phần 3 là trích đoạn vở kịch nổi tiếng "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

Đêm nghệ thuật có sự tham gia của đạo diễn NSND Phạm Thị Thành, NSND Doãn Châu, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Chức, nhà thơ Anh Ngọc, nhà văn Lê Minh Khuê, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Lê Tâm, ca sĩ Tùng Dương, NSND Vương Hà, ca sĩ Ánh Tuyết, các nghệ sĩ đoàn kịch và đoàn ca nhạc NH Tuổi trẻ… NSƯT Chí Trung đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, NSƯT Trọng Thủy, đạo diễn NSƯT Sỹ Tiến là các phó đạo diễn. Kịch bản đêm diễn do Nhà báo Lưu Quang Định - nhà báo Lưu Minh Vũ - nhà báo, nhạc sĩ Trần Lệ Chiến cùng thực hiện.

Đêm diễn sẽ được ghi hình và phát sóng trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam vào ngày 29/8/2018.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước