Lý An đạo diễn phim tiểu sử về Lý Tiểu Long

A (Theo Variety)-Thứ năm, ngày 01/12/2022 06:47 GMT+7

(Ảnh: Getty)

VTV.vn - Lý An - đạo diễn của Life of Pi và Brokeback Mountain - sẽ chỉ đạo một bộ phim về huyền thoại võ thuật người Mỹ gốc Hoa Lý Tiểu Long.

Theo thông tin được trang Variety đăng tải, Mason Lý - con trai của Lý An - sẽ đóng vai chính trong bộ phim về Lý Tiểu Long. Bộ phim hiện đang được thực hiện tại 3000 Pictures của Sony. Dan Futterman là người chuyển thể kịch bản. 

Lý Tiểu Long qua đời năm 1973 ở tuổi 32, ông đã làm việc ở Hollywood với tư cách là một diễn viên, đạo diễn và chuyên gia võ thuật. Các bộ phim của ông, bao gồm "Fist of Fury", "Enter the Dragon" và "The Way of the Dragon" cũng như phim truyền hình "The Green Hornet" đã phổ biến võ thuật trên toàn cầu vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 70 .

Phát biểu trong một tuyên bố, đạo diễn Lý An nói: "Lý Tiểu Long được chấp nhận không hoàn toàn là người Mỹ hay hoàn toàn là người Trung Quốc, ông là cầu nối giữa Đông và Tây, người đã giới thiệu võ thuật Trung Quốc với thế giới, một nhà khoa học chiến đấu và một nghệ sĩ biểu diễn mang tính biểu tượng. Lý Tiểu Long đã cách mạng hóa cả võ thuật và điện ảnh hành động".

"Tôi cảm thấy thôi thúc phải kể câu chuyện về con người độc đáo, xuất sắc này - người nhờ làm việc chăm chỉ không mệt mỏi, đã biến những giấc mơ tưởng như không thể thành hiện thực" - Lý An nói thêm.

Lawrence Grey, Shannon Lee, Lý An, Ben Everard và Brian Bell sẽ đóng vai trò là nhà sản xuất. 

Là một nhà làm phim nổi tiếng, các bộ phim của Lý An - ngoài việc giành giải Oscar (bốn giải cho "Life of Pi", ba giải cho "Brokeback Mountain" và hai giải cho "Ngọa hổ tàng long") - còn ghi điểm tại phòng vé. Vì thế, ông nhận được nhiều kỳ vọng khi quyết định thực hiện bộ phim về cuộc đời Lý Tiểu Long.

Trong khi đó, Mason Lee, 32 tuổi, con trai của Lý An, đã từng tham gia các phim như "Billy Lynn’s Long Halftime Walk" và "The Hangover Part II". Gần đây nhất anh đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn Đài Loan Stand By Me, phim truyền hình Hong Kong "Limbo" và "Who Killed Cock Robin".

Lý Tiểu Long có thể đã chết vì uống quá nhiều nước Lý Tiểu Long có thể đã chết vì uống quá nhiều nước

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long có thể đã chết vì uống quá nhiều nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước