Marion Cotillard: Làm phim về giới tính không tạo ra sự bình đẳng

A (Theo Independent)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 11:45 GMT+7

(Ảnh: FDC)

VTV.vn - Diễn viên Pháp Marion Cotillard – người từng giành tượng vàng Oscar – cho rằng, làm phim về giới tính không tạo sự bình đẳng, ngược lại, nó tạo ra sự chia cắt.

Chia sẻ ý kiến trong một cuộc trao đổi trên tạp chí Porter, Marion nói cô không đủ điều kiện để coi mình giống như một nhà nữ quyền nhưng cô cũng có những quan điểm cá nhân về vấn đề này – sau khi quan sát các cuộc tranh luận về vấn đề phụ nữ ở Hollywood.

“Chúng ta cần phải đấu tranh cho những quyền lợi của phụ nữ nhưng tôi không muốn chia cách nam và nữ. Bởi vì chúng ta vốn đã chia cách rồi và chúng ta không cần làm điều tương tự nữa” -  Marion nói -“Với tôi, làm phim về vấn đề giới tính không tạo ra sự bình đẳng mà nó tạo ra sự chia cắt”.

“Bạn không thể yêu cầu một Chủ tịch trong những liên hoan phim giống như Cannes là phải có 5 đạo diễn nữ và 5 đạo diễn nam trong thành viên Ban giám khảo” – nữ diễn viên từng giành tượng vàng Oscar cho vai diễn trong phim La vie en rose nói thêm.

Kết thúc phần ý kiến của mình, Marion cho rằng sự khác biệt ở đây là về vấn đề năng lượng mà những nhà làm phim thể hiện bằng cách nhìn của họ, bằng sự sáng tạo và tình yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Marion Cotillard

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước