Matt Damon khốn đốn vì phát ngôn về người đồng tính

Thùy Hương (Theo US Weekly)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 10:28 GMT+7

VTV.vn - Matt Damon đã nhận nhiều "gạch đá" chỉ vì có phát ngôn nhạy cảm về người đồng tính trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ báo The Guardian.

Trong cuộc phỏng vấn với The Guardian, Matt Damon đã chia sẻ quan điểm một diễn viên nên để cuộc sống riêng tư của mình, trong đó có cả vấn đề giới tính trở nên bí ẩn trong mắt công chúng.

“Khi Ben Affleck và tôi lần đầu tới phim trường, đã có những tin đồn cho rằng chúng tôi là gay vì có hai chàng trai viết kịch bản bộ phim này cùng nhau”, Matt Damon nói về bộ phim năm 1997 mang tên Good Will Hunting.

“Nó cũng giống như bất kỳ tin đồn khác và nó khiến chúng tôi trở nên kỳ cục nếu đưa ra lời phản hồi. Ngoài ra, nó cũng thực sự thô lỗ và thiếu tôn trọng đối với chúng tôi. Rồi tôi nhớ đến Rupert Everett – người đã công khai về giới tính của mình. Anh ấy đẹp trai hơn bất cứ ai và là một nam diễn viên được đào tạo bài bạn. Tuy nhiên, cũng rất khó để nói rằng anh ấy chưa bị ai đánh vì thú nhận mình là người đồng tính”, Matt Damon nói.

Ngôi sao series The Bourne Legacy tin rằng dù là người đồng tính hay dị tính, các diễn viên vẫn nên giữ vấn đề đó cho riêng mình. “Tôi nghĩ rất khó để một diễn viên công khai về giới tính trước công chúng. Tôi nghĩ một diễn viên sẽ làm tốt hơn nếu công chúng ít biết về họ, đặc biệt là vấn đề giới tính”.

Tuy nhiên, ngay sau khi bài phỏng vấn với The Guardian được công bố, Matt Damon đã hứng chịu nhiều gạch đá. Rất nhiều người đã phản ứng dữ dội với phát ngôn của ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter. Trước khi đẩy sự việc đi quá xa, Matt Damon đã lên tiếng giải thích: “Tôi chỉ đang nói rằng các diễn viên sẽ diễn tốt hơn nếu cuộc sống riêng tư của họ ít được công chúng biết tới. Thế rồi có ai đó đã biên tập lại và bảo tôi nói rằng các diễn viên đồng tính nên trở về với chiếc vỏ ốc của mình".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước