MC Thành Trung: "Tôi đủ bản lĩnh, tỉnh táo để biết điều gì tốt cho mình"

Trần Thùy (Ảnh NVCC)-Thứ hai, ngày 26/08/2019 13:38 GMT+7

VTV.vn - Vốn xuất thân là một vận động viên chuyên nghiệp nên MC Thành Trung sở hữu năng lượng tích cực và ý chí chiến đấu không phải ai cũng có được.

Với sự duyên dáng, hài hước, nhanh nhạy và phong cách riêng, MC Thành Trung tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng của VTV Awards 2019. Đây là năm thứ 3, Thành Trung có tên trong danh sách này. Trước đó, năm 2017 anh đã xuất sắc nhận giải.

Chia sẻ về chủ đề của VTV Awards năm nay, Thành Trung bày tỏ: "Thách thức có rất nhiều ý nghĩa, tùy vào mỗi người mà khái niệm đó cũng khác nhau. Với những người làm truyền hình thách thức chính là làm thế nào để làm mới mình hơn, hấp dẫn hơn trong mắt khán giả. Trong năm 2019 tôi đã thử sức với chương trình mới như Quý ông đại chiến, Siêu sao ẩm thực… mà qua đó khán giả thấy một Thành Trung với màu sắc khác".

MC Thành Trung: Tôi đủ bản lĩnh, tỉnh táo để biết điều gì tốt cho mình - Ảnh 1.

Với lỗi dẫn dắt dí dỏm, Thành Trung luôn tạo được ấn tượng cho khán giả trong mỗi lần xuất hiện.

Được biết, trước khi đến với nghề dẫn chương trình, Thành Trung đã có 8 năm thi đấu Karatedo chuyên nghiệp. Sau đó, anh quyết định chuyển hướng sang làm nghệ thuật khiến nhiều người bất ngờ. Anh cho hay: "Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng trải qua những thách thức, những bước ngoặt. Sau 8 năm thi đấu võ Karatedo chuyên nghiệp, tôi đánh liều thi trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh dù biết cơ hội rất mong manh. Đến lúc tôi đỗ gia đình không ai tin và cũng không ủng hộ vì nó khác hoàn toàn với truyền thống gia đình".

Khi đang học năm thứ 2 trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Thành Trung tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần với vai trò là diễn viên hài. Đến năm 2007, Gặp nhau cuối tuần kết thúc, Thành Trung quyết định thử thách mình thêm một lần nữa với công việc là một người dẫn chương trình. Anh cho biết, thời điểm đó có rất nhiều đồng nghiệp nói rằng đây là một công việc khó khăn, tại sao đang có thế mạnh là một diễn viên được nhiều người yêu thích lại không theo đuổi, không phát huy nó? Nhưng Thành Trung cho rằng con đường dẫn chương trình sẽ phù hợp hơn với anh. Thành Trung cũng thừa nhận con đường anh đi phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách.

MC Thành Trung: Tôi đủ bản lĩnh, tỉnh táo để biết điều gì tốt cho mình - Ảnh 2.

Thay thế MC - Nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Quý ông đại chiến, MC Thành Trung vẫn tạo được sức hút với khán giả bằng màu sắc riêng của mình.

"Khó khăn lớn nhất của tôi có lẽ là gia đình không có ai theo nghệ thuật, không có người thân, không có ai đưa đường chỉ lối, không có người để đặt mình vào chỗ này, đặt mình chỗ kia, tạo cơ hội cho mình. Tất cả những thành công có được ngày hôm nay hoàn toàn do nỗ lực và may mắn. Mọi người thấy tôi có thể phát triển chậm hơn những người đồng trang lứa, nhưng khi nhìn lại chặng đường dài thì tôi cũng không kém các bạn vì sự nỗ lực nào cũng được đền đáp" - Thành Trung bày tỏ.

MC Thành Trung: Tôi đủ bản lĩnh, tỉnh táo để biết điều gì tốt cho mình - Ảnh 3.

Nhờ sự nỗ lực của bản thân, MC Thành Trung được khán giả ghi nhận và xuất hiện trong nhiều chương trình phát sóng giờ vàng như Quý ông đại chiến, Siêu sao ẩm thực, Sasuke - Không giới hạn...

Với lợi thế là một vận động viên, trong con người Thành Trung lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và ý chí chiến đấu. Anh mặc kệ những lời khen chê, những lời công kích trong quá trình làm nghề. Thành Trung cho biết, chương trình khó khăn nhất từ trước tới giờ anh dẫn là chương trình The Remix, bởi anh vốn là người hài hước, chỉ phù hợp dẫn những chương trình vui vẻ, không phải dẫn một chương trình đặc thù về âm nhạc như The Remix. Vì thế, trong những số đầu tiên của chương trình, anh bị khán giả chê trách thậm chí mắng chửi vì dẫn kém duyên nhưng anh vẫn lạc quan: "Đã xác định làm nghệ thuật thì phải biết chấp nhận, phải đương đầu và dám nghe những lời chê trách. Nhiều người sợ những lời chê, nhưng tôi lại khác. Tôi thấy mình đủ bản lĩnh, đủ tỉnh táo để biết những lời chê nào tốt cho bản thân mình. Với tôi không có gì là dễ dàng cả, chúng ta phải đối mặt và vượt qua những khó khăn, thử thách thì chiến thắng đó mới xứng đáng và lâu bền".

MC Thành Trung: Tôi đủ bản lĩnh, tỉnh táo để biết điều gì tốt cho mình - Ảnh 4.

MC Thành Trung nhận cúp Người dẫn chương trình ấn tượng của VTV Awards 2017.

Chính vì sự lạc quan và cố gắng của bản thân mà Thành Trung của hiện tại đã trở thành cái tên luôn tạo ấn tượng cho khán giả trong mỗi lẫn xuất hiện. Tuy nhiên, sau tất cả những thành công đạt được, MC Thành Trung vẫn khẳng định: "Nếu trong tương lai có một công việc nào đó tốt hơn cho tôi và gia đình, tôi sẵn sàng chấp nhận thách thức bản thân mình. Còn hiện tại tôi vẫn muốn khán giả yêu mến tôi với vai trò là người dẫn chương trình".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước