"Mẹ chồng quốc dân" NSND Lan Hương xúc động, ôm chặt nhân vật của Cặp lá yêu thương

Phương Loan-Thứ hai, ngày 26/07/2021 13:50 GMT+7

NSND Lan Hương ôm chặt Mỹ Lệ, bày tỏ sự xúc động của cô với Lệ.

VTV.vn - Đồng hành với chương trình Cặp lá yêu thương tại Sóc Sơn – Hà Nội, NSND Lan Hương đã tới thăm và trao xuất học bổng choi em Mỹ Lệ.

Gia đình em Mỹ Lệ sống tại thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Từ khi bố mất, cả bốn mẹ con Lệ chuyển về sống cùng ông bà ngoại. Chị Hồng Đoàn – mẹ của Lệ - làm nghề may, do tình hình dịch bệnh nên xưởng may cho công nhân nghỉ làm. Chị dựa vào chiếc máy may tại nhà để kiếm tiền nuôi các con ăn học.

Chị Hồng Đoàn chia sẻ: "Mình cảm thấy tự hào vì các con mình biết là mẹ vất vả, các con cũng giúp cho mẹ, đỡ đần được phần nào, nhất là cô con gái lớn".

Năm nay lên lớp 8, Lệ là chị cả trong nhà nên việc khó việc nặng trong nhà Mỹ Lệ đã biết giúp đỡ ông bà và mẹ. Khi được hỏi về mong ước lớn nhất, em chia sẻ: "Con mong muốn học hết lớp 12 sẽ đi làm giúp mẹ nuôi các em ăn học chứ con chưa tính đến việc đi học đại học. Vì đi học đại học tốn chi phí nhiều và bản thân không đi làm được gì, mẹ phải đi làm nuôi mình".

Mẹ chồng quốc dân NSND Lan Hương xúc động, ôm chặt nhân vật của Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

NSND Lan Hương (bên phải) cùng BTV Mạnh Khang hỏi thăm gia đình em Mỹ Lệ.

Lắng nghe câu chuyện của Mỹ Lệ, NSND Lan Hương - người được biết đến với cái tên quen thuộc "mẹ chồng quốc dân" khi thủ vai bà Phương trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng - cho biết: "Hôm nay thông qua chương trình Cặp lá yêu thương, Lan Hương được gặp gia đình của Lệ. Khi được hỏi về ước mơ sau này, con chỉ mong học xong hết cấp 3 để đi làm kiếm tiến giúp bà với mẹ nuôi các em".

NSND Lan Hương cho biết chị rất xúc động trước hoàn cảnh cũng như mong ước nhỏ bé của Mỹ Lệ. Tuy còn nhỏ nhưng em rất tình cảm, biết sẻ chia vô cùng lớn đối với gia đình. Gánh nặng mà em đang mang trên vai hiện tại chưa phải quá lớn nhưng cũng đủ để khiến những ước mơ của một đứa trẻ bị bó hẹp.

Gửi tặng Mỹ Lệ một phần học bổng với lời chúc em sẽ học giỏi hơn nữa, NSND cũng chia sẻ thêm: "Mong rằng thông qua chương trình Cặp lá yêu thương, sẽ có nhiều cá nhân, tập thể, những mạnh thường quân sẽ giúp đỡ các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có thể đạt được ước mơ tới trường của mình".

Cặp lá yêu thương - 24/7/2021

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

NSND Lan Hương

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước