Minh Thụy: "Sợ" là muốn thoát khỏi nỗi sợ

Từng tham gia Bài Hát Việt trong vai trò là nhạc sĩ phối khí nhưng trong liveshow BHV tháng 9 này, Minh Thụy trở lại với vai trò là tác giả. Chàng trai 24 tuổi chia sẻ anh tham gia BHV để biết khả năng của mình và học hỏi là chính.

Minh Thụy hiện làm việc tại phòng thu, chuyên hòa âm, phối khí. Anh bắt đầu sáng tác cách đây 4 năm và đến nay anh đã có trong tay hơn 30 ca khúc. Nói về phong cách âm nhạc muốn hướng đến trong các sáng tác của mình, Minh Thụy cho biết anh muốn phong cách sáng tác của mình hiện đại có điện tử và mang một chút âm hưởng của giao hưởng.

Từng tham gia chương trình BHV với vai trò là một nhạc sĩ phối khí nhưng trong lần trở lại này Minh Thụy sẽ tham gia với vai trò là tác giả của ca khúc có cái tên nghe khá lạ: "Sợ".
Ca khúc "Sợ" sẽ được thể hiện trong liveshow BHV tháng 9, "Sợ" dường như ẩn chứa trong đó sự ám ảnh?
- Đúng rồi, khi nghe tựa của bài hát lúc đầu dường như có vẻ hơi sợ. Nói là sợ nhưng thực ra nội dung của bài là muốn thoát khỏi nỗi sợ đó.
Vậy thông điệp Minh Thụy muốn gửi tới khán giả qua ca khúc này là gì?
- Phần đầu bài hát nhắc đến một người luôn rụt rè trong cuộc sống, sợ sệt với những lo lắng, lo toan cuộc sống. Đến cuối bài hát mình muốn nhắn nhủ thông điệp đến mọi người là sống trong cuộc đời phải cố gắng vươn lên, biết nắm bắt cơ hội, bước ra ngoài để khám phá thế giới chứ đừng ngồi mãi trong bóng tối.
Tò mò một chút, "Sợ" có gắn với kỉ niệm nào của riêng bạn không?
- Ca khúc này mình sáng tác được một năm. "Sợ" cũng có thể nói là kỉ niệm với mình bởi trước đó cũng có hoàn cảnh xảy ra như vậy. Có một đợt mình bị bệnh phải nhập viện sau đó được ra viện nhưng tình hình sức khỏe không được tốt lúc đó mình cảm thấy hơi hoang mang, lo sợ mà thực ra lúc đó phải nằm một chỗ cảm thấy hơi vô dụng, suy nghĩ lung tung nhưng cũng trong thời gian đó mình đã nghĩ ra lời bài hát.
Sau liveshow tháng 9 này, Thụy sẽ tiếp tục tham gia BHV chứ?
- Đây là một dấu mốc của mình khi ca khúc được lựa chọn tham gia chương trình. Nếu có giải thì mình cố gắng tiếp tục mà không có giải thì mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia. (Cười)
Cảm ơn Minh Thụy về cuộc trò chuyện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.