"Một đêm giông bão" ca ngợi tình bạn hữu

Theo Lam Thu/VnExpress-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 06:04 GMT+7

Bộ sách "Một đêm giông bão" của Kimura Yuichi, Thùy Cốm minh họa

VTV.vn - Bộ sách về tình bạn xúc động của dê và sói được trẻ em thế giới yêu thích vừa ra mắt tại Việt Nam.

Một đêm giông bão là bộ sách của tác giả Nhật Kimura Yuichi. Tập đầu tiên phát hành năm 1994, là cảm hứng để tác giả sáng tác các phiên bản khác nhau với hai nhân vật chính. Tới nay, bộ sách đã tiêu thụ hơn 4 triệu bản tại Nhật và nhiều nước trên thế giới. Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền phiên bản truyện thiếu nhi của bộ sách này.

Truyện Một đêm giông bão kể về tình bạn giữa chú dê Mei và chú sói Gabu. Hai con vật tình cờ quen nhau khi cùng trú ẩn trong một hang đá vào đêm mưa bão. Bình thường, chúng là hai loài thù địch của nhau, nhưng giữa đe dọa hiểm nguy, chúng tìm thấy sự tri ân ở đối phương. Sau đêm giông bão ấy, khi gặp nhau giữa ánh sáng ban ngày của cuộc sống thường nhật, hai người bạn khác loài phải vượt qua nhiều khó khăn để giữ được tình bạn. Có lúc, dê Mei và sói Gabu đã phải từ bỏ đồng loại hoặc đấu tranh với chính bản năng giống loài trong mình.

Một đêm giông bão được yêu thích với cốt truyện giản dị và gợi lên trong lòng độc giả những giá trị chân chính của tình bạn.

Tác giả Kimura Yuichi quan niệm: "Sách dành cho thiếu nhi cần phải có minh họa đẹp và gần gũi với các em". Vì thế, ông đề nghị bộ sách khi được xuất bản bằng tiếng nước nào thì họa sĩ nước đó sẽ minh họa. Tại Việt Nam, họa sĩ Thùy Cốm được tác giả lựa chọn và gửi gắm bộ sách để minh họa.

Tác giả Kimura

Một buổi ra mắt sách, giao lưu giữa những người thực hiện với độc giả sẽ được tổ chức vào 9h hôm nay (3/10) tại Hội sách Hà Nội (Hoàng thành Thăng Long). Tác giả Kimura từ Nhật cũng tới tham dự chương trình. Sau buổi giao lưu với người đọc, ông sẽ đến Viện Nhi Thụy Điển tặng quà cho các bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước