Nét di sản trong Hội sách Hà Nội 2015

Quang Hưng - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 07:26 GMT+7

VTV.vn - Hội sách Hà Nội 2015 với chủ đề “Sách và di sản” vừa chính thức khai mạc tại di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Giữa khuôn viên của Hoàng thành Thăng Long - di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, có 20.000 đầu sách của trên 50 nhà xuất bản đã chính thức được triển lãm. Điểm nhấn trong không gian của Hội sách là Cổng tri thức và Con đường sách được mô phỏng bằng những cuốn sách treo trên không tại trục giữa của Hoàng thành Thăng Long. Không gian của Hội sách sẽ là sự kết nối giữa “Sách” và “Di sản”. Dấu ấn di sản được thể hiện rõ ngay trong ngày khai mạc, đó là những tác phẩm ca trù được trình diễn trong khuôn viên của Hoàng thành Thăng Long.

Anh Nguyễn Trương Quý, Nhà xuất bản Trẻ cho biết: “Đây là lần thứ hai chúng tôi tham gia Hội sách di sản tại Hoàng thành Thăng Long, phục vụ trực tiếp trước mắt cho các độc giả thủ đô - những người có “gu” tương đối khác biệt. Qua mỗi hội sách thế này là cơ hội tốt nhất để nhà xuất bản đo được hiệu ứng công chúng cũng như sức mua và hơn cả là nhu cầu của người đọc”.

Phần trưng bày trong Hội sách được thực hiện theo ba chuyên đề: Đảng và Bác Hồ, Tổ quốc - Biển đảo và Hà Nội - Thủ đô văn hiến, anh hùng vì hòa bình.

Hội sách Hà Nội 2015 diễn ra từ ngày 29/9 đến hết ngày 5/10. Trong khuôn khổ Hội sách, sẽ có hai đêm biểu diễn ca trù vào tối 29/9 và 3/10/2015 tại Hoàng thành Thăng Long. Ngoài ra sẽ có trên 20 cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu.

Choáng ngợp giữa biển sách trong Ngày hội sách 2015 Choáng ngợp giữa biển sách trong Ngày hội sách 2015

VTV.vn - Sáng 29/9, ngày Hội sách 2015 Sách và di sản đã được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ đến tham quan và mua sách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Hội sách

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước