Một nền nghệ thuật lành mạnh là ai làm việc của người đấy

VTV News-Thứ tư, ngày 03/09/2014 06:00 GMT+7

Ông Vũ Đình Thành, Giám đốc Truyền thông công ty Le Bros, đã nói như vậy tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số phát sóng mới nhất. Ông là một trong hai khách mời của chương trình kỳ này.

Trong cuộc trò chuyện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật về vấn đề sự thu hút của các triển lãm nghệ thuật, ông Vũ Đình Thành bày tỏ sự tiếc nuối khi các triển lãm hiện nay mở ra không thu hút được nhiều công chúng. Theo ông, đây là điều đáng tiếc.

Lý giải về tình trạng này, ông Thành cho rằng: “Căn nguyên thứ nhất là người ta không có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật vì người ta chưa được tập để thưởng thức nghệ thuật. Thứ hai là công tác truyền thông cũng có những yếu kém”.

Ông Thành cho rằng cần có những người làm truyền thông cho nghệ thuật và những người này, tốt hơn, không phải là những nghệ sĩ.

“Chúng ta cần những người làm truyền thông cho nghệ sĩ vì mỗi người chỉ giỏi 1-2 việc thôi. Làm nghệ thuật lại còn làm truyền thông tốt thì không nhiều người làm được như thế và theo tôi cũng không nên làm thế. Như thế là không lành mạnh. Một nền nghệ thuật lành mạnh là phải ai làm việc của người đấy”.

“Công chúng thì có nhu cầu đi xem nghệ thuật, nghệ sĩ thì sản xuất ra các tác phẩm và truyền thông là những người đứng ra nói với công chúng và báo chí hỗ trợ để đưa thông tin đến công chúng. Đó chính là sự lành mạnh và nếu nó phát triển lành mạnh như vậy thì nó sẽ mang lại rất nhiều giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Để biết nhiều hơn cuộc trò chuyện của ông Vũ Đình Thành cũng như khách mời khác tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy theo dõi video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước