Mỹ Nhân Ngư - Bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc

Kim Minh-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 07:50 GMT+7

VTV.vn - Tính đến 13h ngày 19/2, Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì đã chính thức soán ngôi Tróc Yêu Ký, đạt 2.4 tỷ NDT chỉ sau 12 ngày công chiếu.

Theo Galaxy, đơn vị phát hành bộ phim tại Việt Nam, đây là một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ bởi Tróc Yêu Ký phải mất hơn 20 ngày mới đạt được con số này. Điều này đồng thời cũng đã giúp Mỹ Nhân Ngư xưng vương ngôi vị “bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc".

Mỹ Nhân Ngư là bộ phim điện ảnh mới nhất do Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Được khởi chiếu vào mùng 1 Tết Bính Thân, bộ phim đã ngay lập tức đã đứng đầu doanh thu so với các phim chiếu cùng thời điểm như Mưu sát tự thủy niên hoa( Do Angela Baby và Nguyễn Kinh Thiên đóng vai chính), Bến yêu (với sự góp mặt của dàn sao: Chương Tử Di, Bành Vu yến, Đồng Lệ Á, Châu Đông Vũ, Trần Nghiên Hy,...) Tây du ký: Tôn Ngộ Không Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (do Quách Phú Thành, Củng Lợi, Phùng Thiệu Phong thủ diễn) và Sòng bài 3 với dàn sao hoành tráng Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa...

Sau ngày đầu công chiếu, bộ phim đã lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất ngày đầu với 280 triệu NDT, qua đó xô đổ hàng loạt kỷ lục như: Phim đạt 100 triệu NDT nhanh nhất, phim đạt 200 triệu NDT nhanh nhất. Đến ngày 14/2, bộ phim vẫn có khả năng thu về 311 triệu NDT chỉ trong một ngày.

Ở Việt Nam, bộ phim ra mắt khán giả vào ngày mùng 3 Tết và đã thu về hơn 10 tỷ VND trong ngày đầu công chiếu.

Không chỉ đạt thành công về mặt thương mại, Mỹ nhân ngư của vua hài Châu Tinh Trì còn nhận được đánh giá cao của công chúng. Hiện phim đang được chấm 7.3 .điểm trên douban, trang web uy tín về đánh giá phim của Trung Quốc.

Ngày đầu tiên Mỹ Nhân Ngư ra rạp, phim chỉ nhận được 10.000 bình luận, hầu hết đều thể hiện sự ủng hộ đối với tác phẩm mới của Châu Tinh Trì, đi xem phim vì anh. Tuy nhiên, hiện nay phim đã có 163.000 bình luận với nhiều đánh giá tích cực về diễn xuất của Đặng Siêu, La Chí Tường, Lâm Duẫn. Phong cách làm phim hài đặc trưng của Châu Tinh Trì vẫn được giữ nguyên và lồng vào đó câu chuyện ý nghĩa mà không hề gượng ép. Thậm chí, những bình luận tích được nhận được 5000 đến 6000 lượt vote cho thấy sự quan tâm, đồng tình và tích cực bình luận của khán giả với Mỹ Nhân Ngư.

The Mermaid - Mỹ Nhân Ngư do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu toàn quốc từ ngày 10/02/2016.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước