NB Chu Minh Vũ: "Monsoon Music Festival 2015 – Vui, thoáng, rộng”

T.H-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 16:47 GMT+7

VTV.vn - Vui, thoáng và rộng là những từ được Giám đốc nội dung Monsoon Music Festaval 2015 - nhà báo Chu Minh Vũ sử dụng để nói về Lễ hội năm nay.

Lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014, Monsoon Music Festival - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (MMF) đã gây được sự chú ý đối với giới truyền thông cũng như công chúng yêu nhạc trong nước và quốc tế. Chương trình đã đem đến cho làng nhạc Việt Nam những phong cách âm nhạc mới, hiện đại.

Năm nay, Monsoon Music Festival 2015 sẽ tiếp tục chào đón những nghệ sĩ đẳng cấp thế giới đến với công chúng yêu nhạc Việt Nam. Thông điệp Lễ hội âm nhạc năm nay truyền tải là “văn hóa ứng xử trong cộng đồng” gắn liền trách nhiệm tuyên truyền các giá trị sống cho cộng đồng, bảo vệ môi trường, sức khỏe của xã hội và mỗi công dân.

Trong vai trò khách mời, nhà báo Chu Minh Vũ đã chia sẻ cùng khán giả về Monsoon Music Festival 2015 trong đêm CK Cầu vồng diễn ra vào tôi 1/10.

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng các thí sinh Cầu vồng 2015 vào tối 1/10, nhà báo Chu Minh Vũ – Giám đốc nội dung MMF 2015 khẳng định Lễ hội năm nay sẽ khiến khán giả cảm thấy "vui, thoáng và rộng".

"Ba từ là hơi ít để nói về những gì chúng tôi đã trăn trở cho chương trình Monsoon Music Festival trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên, nếu được nói thì đó là: vui, thoáng và rộng", nhà báo Chu Minh Vũ cho biết.

"Chúng tôi muốn mọi người có cái nhìn rộng hơn về sự phát triển âm nhạc của Việt Nam và thế giới. Khi mở cửa ra với thế giới, nhìn ngắm các nghệ sĩ quốc tế, chúng ta sẽ thấy thế giới này rất rộng lớn và sự quyến rũ của âm nhạc là không có giới hạn".

Để chuẩn bị cho Monsoon Music Festival 2015, nhà báo Chu Minh Vũ cho biết anh và ê-kíp sản xuất đã mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều anh sợ nhất lúc này là sự xuất hiện của "lễ hội mưa". Anh nói: "Tôi luôn mong muốn sẽ có nhiều lễ hội âm nhạc hơn được tổ chức. Tôi chỉ không mong muốn một loại lễ hội thôi, đó là lễ hội mưa rào. Mưa là kẻ thù của tất cả những người tổ chức sản xuất".

"Càng gần đến thời điểm Lễ hội diễn ra, tôi càng căng thẳng. Công việc chuẩn bị cho Lễ hội này mất rất nhiều thời gian và công sức. Song, nếu mọi thứ không diễn ra như ý mình muốn thì chúng tôi sẽ mất một thứ quan trọng hơn là niềm tin vào khán giả, niềm tin vào mục đích của chương trình này".

Hoàng Quân (phải) trong phần dẫn mở đầu chương trình

Nhà báo Chu Minh Vũ hài hước nói thêm: "Các thành viên trong ê-kíp sản xuất thường chia sẻ với nhau là không nhắc tới từ thua lỗ. Đằng nào cũng lỗ rồi nên thêm một tí không sao cả, quan trọng là mọi người tin tưởng để đến với Lễ hội. Lỗ tiền không quan trọng, lỗ về niềm tin mới là điều đáng nói. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi đã có bước chuẩn bị ban đầu cho Monsoon Music Festival 2016, vậy nên chắc năm nay không lỗ đâu".

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nhà báo Chu Minh Vũ về Monsoon Music Festaval 2015 qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước