"Nerve: Trò chơi đoạt mạng" giải mã cơn nghiện mạng xã hội

Linh Đan-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nerve: Trò Chơi Đoạt Mạng là một bộ phim ly kì, bí ẩn được cảnh báo là có thể gây căng thẳng tột độ cho người xem.

Nhút nhát và thẳng tính, cô học sinh cuối cấp Venus “Vee” Delmonico (Emma Roberts) quyết định thoát khỏi vỏ bọc khép kín của mình khi tham dự một trò chơi trực tuyến trên mạng xã hội mang tên Nerve.

Trò chơi đòi hỏi người tham gia không ngại vượt qua những thách thức oái oăm, đôi khi còn lố bịch được kích động bởi cái gọi là “cộng đồng mạng”. Chỉ trong một đêm, Vee cùng cậu bạn chơi cùng Ian (Dave Franco) nhanh chóng kết hợp ăn ý và trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với lượng fan hâm mộ tăng đột biến.

Tuy nhiên, cũng chỉ trong một đêm ngắn ngủi này, cô nữ sinh cuối cấp đã phải cắt đứt tình bạn với những người bạn thân lâu năm và đặt cược mạng sống của mình để đổi lấy danh vọng và tiền bạc. Cho tới Vee nhận ra quá khứ đáng ngờ của Ian, Vee biết gia đình cô sẽ lâm vào tình thế nguy hiểm. Liệu Vee sẽ buông xuôi chấp nhận thua cuộc hay dũng cảm dấn thân như đã từng liều mình đăng ký trò chơi trực tuyến nguy hiểm này?

Bạn người xem là hay kẻ chơi? Đó là lựa chọn của bạn khi tham dự trò chơi Nerve, nơi mà người chơi sẵn sàng chấp nhận mọi lời thách đấu của cộng đồng mạng để đổi lấy những phần thưởng vật chất kếch xù.

Kịch bản của Trò chơi đoạt mạng dựa trên tiểu thuyết ăn khách dành cho giới trẻ của tác giả Jeanne Ryan. Truyền thông đánh giá, bộ phim đã hé lộ những mặt trái của mạng xã hội và sức gây nghiện đến độ khủng khiếp của nó ra sao.

Hai đạo diễn của Nerve – Henry Joost và Ariel Schulman – là những người từng thực hiện tập ba và bốn của loạt phim kinh dị ăn khách Paranormal Activity.

Trước đó, hai đạo diễn trẻ từng khai thác chủ đề tương tự trong phim tài liệu Catfish. Với Nerve, họ bị thu hút bởi ý tưởng: “Mọi thứ đều không phải màu trắng hay màu đen, Internet cũng không tốt hay xấu mà phụ thuộc vào cách ta sử dụng nó thế nào”.

Trailer phim Nerve: Trò Chơi Đoạt Mạng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước