Ngày Tự Do - iTễu "giữ lửa" Rock Việt

Linh Hạnh-Thứ ba, ngày 21/07/2020 16:08 GMT+7

VTV.vn - iTễu - ban nhạc rock từng được coi là "làn gió mới" của Rock Việt đang có sự quay trở lại hoạt động mạnh mẽ sau nhiều năm vắng bóng...

Từng xuất hiện trên những sân khấu lớn như RockStorm 2012, iTễu là một màu sắc riêng biệt với nhiều ban nhạc rock cùng thời khác. Tuy nhiên, một thời gian dài nhóm gần như không hoạt động, không ra bất kỳ sản phẩm nào cho đến 2 năm trước, iTễu mới bắt đầu quay trở lại.

Ngày Tự Do - iTễu giữ lửa Rock Việt - Ảnh 1.

Ban nhạc iTễu - Trương Nam Phong (guitar), Tăng Xuân Kiên (guitar bass), Nông Tiến Bắc (vocal) và Chu Kiên (drum).

iTễu và chặng đường 10 năm cháy cùng Rock Việt

Hình thành từ năm 2010, iTễu đã xuất hiện trên nhiều sân khấu âm nhạc lớn tại Việt Nam như RockStorm, Yamaha Ravolution,.. tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Ở thời điểm đó, iTễu là một trong những ban nhạc rock đi đầu với phong cách kết hợp nhạc rock với rap và nhạc điện tử. Sự kết hợp đó đã tạo nên nhiều làn sóng trái chiều trong cộng đồng người yêu nhạc rock thời kỳ ấy. Ban nhạc gồm có 4 thành viên chính: Trương Nam Phong (guitar), Tăng Xuân Kiên (guitar bass), Nông Tiến Bắc (vocal) và Chu Kiên ( drum).

iTễu trình diễn trong chương trình RockStorm 2012 (Nguồn: Youtube)

Tới những năm tiếp theo, iTễu có thêm nhiều cơ hội được hợp tác sản xuất và trình diễn các sản phẩm âm nhạc cùng những nghệ sĩ có tên tuổi như ca sĩ Hà Anh Tuấn, ban nhạc Microwave, ca sĩ Uyên Linh, ca sĩ Trung Quân Idol, rapper Đen Vâu,..

Ngày Tự Do - iTễu giữ lửa Rock Việt - Ảnh 3.

Chia sẻ về tên của ban nhạc, iTễu gọi đó là cái tên dành cho chú tễu thời đại mới - những con người vừa muốn giữ những giá trị cũ, vừa luôn giữ tinh thần lạc quan với những vui buồn trong cuộc sống của thời hiện đại. Những sáng tác của ban nhạc có nội dung đề cập nhiều đến vấn đề của xã hội mà con người ta vẫn phải gặp hàng ngày, nhưng với góc nhìn tích cực và phóng khoáng hơn, người nghe nhạc có thể cảm nhận thấy tinh thần rock vẫn len lỏi vào đời sống âm nhạc của chúng ta.

Album "Chuyện Phiếm" và những lần đầu gặp lại

Mặc dù rock hiện nay không phải là dòng nhạc thu hút nhiều khán giả đón nghe, song, vẫn có một số lượng khán giả nhất định theo dõi âm thầm và yêu thích những sản phẩm rock Việt qua album "Chuyện Phiếm" trên những nền tảng mạng xã hội. iTễu đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả trong các chương trình mà ban nhạc đã tham gia trình diễn như Rock’n’Share - Hỏa Tâm Đà Nẵng, Rockfest: Đời, Phiếm Show: Lần Đầu Gặp Lại, hay gần đây nhất là minishow Mãi Giữ Nhiệt Bạn Nhé!... Vậy nên, iTễu thực sự muốn góp phần là một trong số những người giữ nhiệt, truyền lửa iTễu và lan tỏa tình yêu Rock Việt tới với tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao ban nhạc tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê và cố gắng hết sức để đưa tới khán giả những sản phẩm chất lượng hơn.

Ngày Tự Do - iTễu giữ lửa Rock Việt - Ảnh 4.

Ban nhạc iTễu với hình ảnh của album đầu tay "Chuyện Phiếm".

Ca khúc "Khi ta không còn nhau" trong album Chuyện phiếm của iTễu

"Ngày Tự Do" và thông điệp về cuộc sống

Tiếp nối sự thành công của album "Chuyện Phiếm" trong năm 2019, ban nhạc iTễu đã tập trung bắt tay vào xây dựng ý tưởng và thu âm demo cho những sản phẩm ấp ủ. Và ca khúc "Ngày Tự Do" sẽ là sản phẩm single đầu tiên được phát hành trong năm 2020 của iTễu. Ca khúc được sáng tác và sản xuất trong bối cảnh cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19 và thêm vào đó là sự kiện đáng tiếc về phân biệt chủng tộc đã gây ra làn sóng biểu tình, bạo động mạnh mẽ tại nhiều quốc gia.

Ngày Tự Do - iTễu giữ lửa Rock Việt - Ảnh 6.

"Vốn dĩ dòng nhạc Modern Rock mà ban nhạc iTễu theo đuổi không phải điều gì đó quá nặng như khán giả vẫn nghĩ về rock từ trước tới nay. Nó vẫn đủ mạnh mẽ, nam tính nhưng mới mẻ và tình cảm khi cần. "Ngày Tự Do" không phải một bản tuyên ngôn, nó là một lời kêu gọi con người hãy từ bỏ những ranh giới, những khác biệt để dành cho nhau những cánh tay giúp đỡ, khiến cuộc sống này tự do một cách tươi đẹp nhất" - iTễu chia sẻ.

Ngày Tự Do - iTễu giữ lửa Rock Việt - Ảnh 7.

Thông qua "Ngày Tự Do", ban nhạc iTễu mong muốn được sẻ chia những năng lượng tích cực tới với cộng đồng, cùng thông điệp: con người hãy sống chậm lại, lan tỏa yêu thương, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau để vượt qua những khó khăn, những đau khổ, mất mát. iTễu hy vọng đây sẽ là một sự khích lệ tới xã hội, đồng thời là lời cảm ơn tới Chính phủ, các bác sĩ, nhân viên y tế và những con người đã cống hiến thầm lặng để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia đẩy lùi được đại dịch thành công.

Single "Ngày Tự Do" hiện sẽ được chính thức ra mắt và phát hành vào ngày 31/7/2020 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, iTunes, và Youtube; hứa hẹn sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn cũng như khán giả đam mê rock.


Từ khóa:

ban nhạc Rock

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước