Nghệ sĩ chuyển giới đầu tiên được đề cử Oscar bị chính Oscar hắt hủi

Thùy Hương (Theo People)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 14:04 GMT+7

VTV.vn - Anohni - ca sĩ chuyển giới đầu tiên nhận được đề cử Oscar đã quyết định không tới tham dự lễ trao giải năm nay do không được mời biểu diễn.

Anohni đã bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi không được mời tới biểu diễn tại lễ trao giải Oscar 2016 dù cô nhận được tới hai đề cử trong năm nay.

“Tôi là ca sĩ chuyển giới đầu tiên có vinh dự nhận được đề cử Oscar và tôi thật sự cảm ơn những nghệ sĩ đã đề cử tôi” - Anohni viết trong tâm thư của mình – “Tôi muốn nói rõ rằng tôi hiểu bản thân không được mời đến Oscar không phải trực tiếp bởi tôi là người chuyển giới. Tôi không được mời đến biểu diễn tại Oscar có thể bởi tên tuổi của tôi vẫn chưa thực sự được biết tới trên đất Mỹ”.

Anohni tâm sự rằng ngay sau khi biết tin mình nhận được đề cử Oscar, cô đã lập tức chuẩn bị một số tiết mục biểu diễn phòng trường hợp được mời lên sân khấu.

“Một tuần sau khi công bố danh sách đề cử, Sam Smith, Lady Gaga và The Weeknd lần lượt được công bố là những nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn. Cảm thấy băn khoăn, tôi đã ngồi và chờ xem liệu có ai liên lạc với mình không. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua, tôi không nhận được bất cứ cú điện thoại nào”, Anohni buồn bã viết.

Cô cho biết bản thân đã hiểu ra rằng những nghệ sĩ được mời biểu diễn tại lễ trao giải Oscar đều là những tên tuổi lớn, có giá trị về mặt thương mại, còn cô thì không. Chính vì vậy, Anohni đã đưa ra quyết định sẽ không tham dự lễ trao giải Oscar năm nay.

Anohni (tên khác Antony Hegarty) được biết đến với vai trò giọng ca chính của nhóm nhạc rock indie Antony and the Johnsons. Sau khi tách ra hoạt động solo, cô nhanh chóng đạt được những thành công nhất định ở thị trường Anh. Tại Oscar 2016, cô nhận được hai đề cử cho ca khúc Manta Ray và Simple Song #3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước