Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm mang múa rối nước đến Hàn Quốc

Thúy Thảo-Thứ ba, ngày 09/08/2022 10:43 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sẽ có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.

Từ ngày 10/8 đến 6/9/2022, nhóm nghệ sĩ múa rối nước thuộc Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc do nghệ sĩ Phan Thanh Liêm dẫn đầu sẽ có chuyến biểu diễn và giao lưu tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 30 năm ngày thành lập Nhà hát Joyful. Cùng tham gia biểu diễn với nghệ sĩ Phan Thanh Liêm là các diễn viên Phan Văn Cảnh, Phan Văn Phong, Đặng Văn Bền.

Theo kế hoạch, trong gần 1 tháng tại xứ sở kim chi, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu nghệ thuật múa rối nước Việt Nam tại 4 thành phố Seoul, Gyungju, Yungduk, Chuncheon. Đây là chuyến xuất ngoại biểu diễn đầu tiên của nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhóm của Phan Thanh Liêm cũng là một trong những đoàn nghệ thuật truyền thống Việt Nam đầu tiên đến Hàn Quốc biểu diễn sau đại dịch.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm mang múa rối nước đến Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sân khấu múa rối nước thu nhỏ

Chia sẻ cảm xúc của mình, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho biết, anh rất vui khi nhận được lời mời biểu diễn tại Hàn Quốc. Chuyến đi này càng ý nghĩa hơn khi suốt 2 năm qua, mọi hoạt động nghệ thuật gần như "đóng băng". "Tôi thực sự hạnh phúc khi được biểu diễn xem trở lại, đặc biệt là được quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam tới khán giả nước ngoài", Phan Thanh Liêm nói.

Trong chuyến biểu diễn, giao lưu tại Hàn Quốc lần này, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cùng các cộng sự sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục múa rối nước truyền thống như Chú Tễu, Múa rồng, Múa lân, Múa phượng, Đánh cá, Chọi trâu, Cày cấy… Đây là những tiết mục sôi động và mang đậm dấu ấn văn hóa làng quê Việt. Theo dự kiến, các nghệ sĩ sẽ có 20 buổi biểu diễn. Song song với trình diễn múa rối nước, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cũng giao lưu, trò chuyện với khán giả về loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho biết, đây là lần thứ 5 anh được mời đến Hàn Quốc quảng bá, lần đầu tiên vào năm 2003. Trong các chuyến đi trước, khán giả đất nước kim chi đều tới xem rất đông và bày tỏ sự thích thú đối với nghệ thuật múa rối nước. Đặc biệt, các buổi trình diễn của anh thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình đa văn hóa Việt – Hàn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước