Người lùn nổi tiếng nhất Hollywood và những câu chuyện phía sau màn ảnh

A (The Talks)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Reteurs)

VTV.vn - “Hollywood đã mở rộng cánh cửa hơn trong việc miêu tả về con người” - Peter Dinklage, diễn viên người lùn nổi tiếng của Hollywood, nói.

Với chiều cao 1m35, xuất hiện trong rất nhiều bộ phim của Hollywood, nhận Qủa cầu vàng năm 2012 cho vai diễn trong Game of Thrones (hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc dành cho series, mini-series phim truyền hình), Peter Dinklage được cho là một trong những diễn viên người lùn nổi tiếng nhất thế giới. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Peter khẳng định rằng kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood ngày nay đã đa dạng các vai diễn hơn so với trước, trong đó những vai diễn dành cho những người có kích thước hạn chế như anh cũng phong phú hơn.

Peter! Có phải sự phát triển của truyền hình đã thay đổi mô tuýp những nhân vật chính mà chúng ta thấy ngày nay không?

- Đúng vậy. Ngày nay đã có những định nghĩa khác nhau về diễn viên chính trong các bộ phim và điều đó thật sự tuyệt vời. Bạn có thể thấy những diễn viên nam chính trong quá khứ và bây giờ rất khác nhau. Hollywood cuối cùng đã mở rộng hơn cánh cửa để miêu tả thực tế hơn về con người, không chỉ còn là về những ngôi sao Hollywood xinh đẹp nữa. Những người trong quá khứ có trí tưởng tượng rất hạn chế về các nhân vật – trong đó có kích thước những nhân vật của tôi.

Tôi có thể hình dung ra điều đó. Trong bộ phim đầu tiên của anh, Steve Buscemi’s Living in Oblivion, anh đã thể hiện vai một diễn viên với câu nói: “Anh đã bao giờ có một giấc mơ với một ngôi sao lùn trong đó?”.

- Kích thước của tôi không xác định con người tôi. Nó chỉ là một phần của con người tôi. Vì thế, tại sao nó lại xác định nhân vật tôi thể hiện? Các vai diễn tôi chọn, đó là một phần con người nhân vật nhưng nó không xác định về bản thân nhân vật đó.

Tôi biết ngay cả lúc anh gặp khó trong sự nghiệp diễn viên anh cũng từ chối thể hiện những nhân vật như người tí hon hoặc yêu tinh?

- Điều đó thật khó khăn nhưng nó rất quan trọng để nói không – đặc biệt là trong thời gian khi bắt đầu sự nghiệp. Bởi vì cuộc đời rất ngắn ngủi và tôi muốn tự hào về mọi thứ mà mình làm, không phải xấu hổ về chúng. Lúc đó tôi nghĩ tôi chấp nhận sẽ ăn súp đóng hộp trong suốt phần đời còn lại của mình và tôi làm nhiều các công việc khác nhau để bổ sung thêm vào thu nhập cá nhân. Nhưng tôi thà làm việc đó hơn là làm các công việc diễn xuất.

Tôi yêu diễn xuất, vì thế tôi không muốn làm hoen ố nó với những trải nghiệm tệ hại. Tôi chỉ muốn vào cuối ngày mình có thể thoải mái với con người mình.


Peter Dinklage và tạo hình nhân vật trong phim Game of Thrones. (Ảnh: Shockya)

Peter Dinklage và tạo hình nhân vật trong phim Game of Thrones. (Ảnh: Shockya)

Nhân vật của anh trong Game of Thrones đã đưa hình dung về sức mạnh của nam giới là thuộc về cái đầu. Vậy diều anh nghĩ cần phải có để thành người đàn ông thật sự là gì?

- Tôi chỉ nghĩ sự tự tin là điều lớn nhất.

Anh có luôn tự tin vào bản thân?

- Không. Tôi không phải luôn thế. Tôi khá nhút nhát. Tôi làm trong một ngành nghề mà điều đó nghe có vẻ khó hiểu. Ví dụ như tôi thể hiện những nhân vật không nhút nhát như nhân vật trong Game of Thrones chẳng hạn. Hoặc điều đó rất tuyệt để có được một cô gái và vì thế bạn phải khoác lên mình những nhân vật như thê. Nhưng trong cuộc sống thật ngoài màn ảnh tôi không phải là người bề nổi. Tôi yêu sự riêng tư. Tôi thích sự yên tĩnh và lặng lẽ.

Điều đó không phải là sự mâu thuẫn giữa tính nhút nhát của anh và nghề nghiệp khá hướng ngoại anh đang làm hay sao?

- Nó không phải lúc nào cũng song hành tốt với nhau, đặc biệt là bây giờ chúng ta đang sống trong một thế giới mà điện thoại thông minh và máy ảnh có ở khắp nơi. Tôi thật sự nhớ cái ngày mà mọi người nói: “Tôi ước gì tôi có một cái máy ảnh”. Bây giờ thì tất cả mọi thứ đều có trên internet.

Tôi đang sống ở New York City và một phần lý do tôi thích New York là vấn đề tôi có thể ẩn danh. Tôi cao 1m35 nhưng không ai nhìn tôi quá 2 lần cả. Nhưng bây giờ thì khác một chút, họ nhìn 2 lần bởi vì tôi xuất hiện trên TV show. (Cười)

Nhưng sự nổi tiếng của anh rõ ràng cũng có những thuận lợi. Ví dụ tại Qủa cầu vàng 2012, anh đã mang sự chú ý đến người đồng bào người lùn Martin Henderson. Anh có cảm thấy thoải mái như một phát ngôn viên như thế không?

- Không, tôi không muốn trở thành người như thế. Tôi chỉ là một diễn viên. Có nhiều người làm điều này tốt hơn như các chính trị gia hay các nhà hoạt động xã hội. Tôi chỉ nghe về anh chàng đó trên đường đến Qủa cầu vàng, vì thế tôi nghĩ về nó và sau đó chỉ bật ra lời vào lúc đó mà thôi. Thế giới có thể trở thành nơi khá tệ vào một vài thời điểm và chúng ta không nên chấp nhận nó. Bất cứ cái gì tôi có thể làm để nâng cao nhận thức và khiến thế giới tốt hơn một chút ở nơi nào đó thì chắc chắn tôi sẽ làm. Nhưng những người khác sẽ làm điều đó tốt hơn nhiều là tôi làm.

Nói về bộ phim Game of Thrones. Một số người cho rằng sự mô tả quá rõ về việc quan hệ tình dục và bạo lực trong phim này là không tốt cho xã hội?

- Nếu mọi người tập trung phản đối thế giới chúng ta đang sống và không phải là trên một show truyền hình giả tưởng - nơi có những con rồng, thì sau đó tôi sẽ hiểu tại sao. Nhưng mọi người đang gặp vấn đề với một chương trình truyền hình giả tưởng. Có những con rồng trong đó. Trong cuộc sống đó có rất nhiều bạo lực, nhiều quan hệ tình dục…

Những quan điểm khắt khe về nghệ thuật, nó mới là thứ góp phần gây ra những điều tệ hại cho xã hội.

Điều đó còn phụ thuộc vào chất liệu của phim.

- Đúng, nhưng không phải nếu nó kể câu chuyện tốt. Và Game of Thrones đã kể một câu chuyện đáng kinh ngạc. Mọi người nên thư giãn hơn về vấn đề này.

Anh có muốn trở về thế giới thật và làm việc với những dự án khác sau khi tham gia Game of Thrones không?

- Tất nhiên. Tôi thích thay đổi những chọn lựa của mình, đặc biệt với những bộ phim nhỏ. Tôi may mắn được làm Game of Thrones. Đó là một dự án đáng kinh ngạc, một dự án lớn và nó cho tôi cơ hội để làm việc với những bộ phim nhỏ. Phim kinh phí thấp rất quan trọng bởi vì mọi người không đến đó để kiếm tiền và họ làm mọi thứ vì những lý do khác. Tôi luôn luôn thật sự đánh giá cao điều đó. Những bộ phim này nó giữ sự tươi mới và cho tôi được kết nối với phần khởi đầu trong sự nghiệp của mình.


Peter và vợ. (Ảnh: Pinterest)

Peter và vợ. (Ảnh: Pinterest)

Quay trở lại với thời kỳ đó. Nghe nói anh đã sống trong một căn hộ rất tệ ở New York?

- Ở đó rất lạnh và trong một đêm còn xuất hiện cả chuột nữa. Nhưng nó cũng lãng mạn theo cách khác. Bây giờ, ở tuổi 46, tôi không thể sống trong môi trường đó nhưng đó là một phần của tuổi trẻ. Đối với tôi đó là một phần của cuộc chiến đấu tôi đã trải qua và nó khiến tôi chiến đấu mạnh mẽ hơn để có được những điều tốt hơn.

Bởi vì anh có một gia đình để nuôi?

- Đúng vậy. Nhưng họ ổn. Họ có thể tự chăm sóc bản thân.

Không giống như tôi. Tôi là một diễn viên. Tôi là một đứa trẻ lớn. Mọi thứ là làm vì tôi. Tôi thậm chí không cần phải làm cà phê cho mình vào buổi sáng. Đó là điều vô lý. Nhưng tôi không cho phép mình trở thành một diva trong nhà. Ở nhà tôi vợ tôi rực rỡ nhất. Cô ấy rõ ràng là nghệ sĩ của gia đình.

Không phải là anh à?

- Tôi chỉ là diễn viên truyền hình và là người trả tiền các hóa đơn thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước