Người mẫu Thúy Hạnh: Người mẫu bây giờ sướng hơn chúng tôi

Tiêu-Thứ hai, ngày 29/12/2014 09:00 GMT+7

(Ảnh: Thúy Hạnh FB)

“Người mẫu thế hệ ngày nay thuận lợi hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều” – người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ với VTV News.

Thúy Hạnh là một trong những người mẫu thế hệ đầu của Việt Nam và cho đến nay, tuy không còn diễn trên sàn catwalk, cô vẫn nhận được rất nhiều sự tôn trọng và ngưỡng mộ của những người mẫu trẻ. Trong cuộc trò chuyện tại VTV News, nói về thế hệ người mẫu ngày nay, Thúy Hạnh cho rằng họ gặp thuận lợi hơn thế hệ cô trước đây.

“Người mẫu thế hệ ngày nay thuận lợi hơn thế hệ trước nhiều” – Thúy Hạnh nói – “Các bạn có rất nhiều điều kiện. Ngày xưa chúng tôi đi học người mẫu phần lớn là tự mình đầu tư cho mình, tự mày mò tìm kiếm thêm, học hỏi. Các thầy cô giáo lúc đó không phải chuyên về nghề này, họ cũng đều từ các ngành nghề khác chuyển sang, như diễn viên, biên đạo múa.

Bây giờ, các bạn người mẫu trẻ được truyền lại kinh nghiệm từ thế hệ người mẫu đi trước, từ các giảng viên nước ngoài. Họ cũng có nhiều điều kiện cọ xát - với các giảng viên nước ngoài và các NTK nên có điều kiện để phát triển sự nghiệp”.

Vậy điều quan trọng nhất của nghề người mẫu là gì?

“Điều quan trọng nhất là sự đam mê khi đến với nghề này” – Thúy Hạnh trả lời – “Ngày trước, thế hệ của tôi đều có niềm đam mê, đến với nghề rất nghiêm túc. Bây giờ thì có nhiều bạn coi đây như công việc để vui chơi, là sân chơi riêng của các bạn”.

“Có nhiều bạn chưa thật sự nghiêm túc khi làm công việc này, nhiều bạn có thể chưa đủ niềm đam mê, chỉ coi đây là công việc làm một thời gian ngắn rồi chuyển sang công việc khác. Có nhiều người lại coi nghề này như bước đệm để làm một công việc không được chính thống”.

Trước câu hỏi về những tai tiếng của nghề người mẫu, Thúy Hạnh cho biết: “Nghề nào thì cũng có việc "con sâu bỏ rầu nồi canh" và nghề người mẫu cũng vậy thôi”.

“Nghề người mẫu từ trước đến nay luôn luôn bị gắn với những danh từ không được đẹp đẽ cho lắm như “chân dài óc ngắn” hay “chân dài đại gia”,… nhưng tất cả những câu đấy chỉ làm cho những người mẫu thật sự nghiêm túc với nghề rất chạnh lòng. Hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề người mẫu”.

“Bản thân tôi nghĩ bây giờ khán giả cũng thông minh lắm. Họ cũng nhìn thấy được người mẫu nào có chỗ đứng trong công việc và người nào coi đây chỉ như công việc thoáng qua và là bước đệm để làm công việc khác”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước