Nhà hát Lớn Hà Nội đón loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 22/08/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm phục vụ công chúng yêu nghệ thuật, loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ cuối tháng 8/2016.

Sáng 22/8, buổi họp báo công bố kế hoạch biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Trương, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật cùng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội.

Nhằm phục vụ công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô và cả nước, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các đơn vị nghệ thuật giới thiệu các tác phẩm chất lượng cao đến với khán giả, chuỗi các chương trình nghệ thuật lớn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội bắt đầu từ cuối tháng 8/2016.

Mở màn chuỗi các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội là ba chương trình, tác phẩm chào mừng dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016), bao gồm: Hòa nhạc giao hưởng đặc biệt I (30/8); Vở kịch nói Biệt đội báo đen (31/8); Chương trình Âm nhạc và các trích đoạn Chèo truyền thống mẫu mực (1/9).

Không chỉ giúp khán giả có cơ hội thưởng thức nghệ thuật trong không gian văn hóa sang trọng bậc nhất Thủ đô, chuỗi các chương trình này còn được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong những hoạt động giúp đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa tiêu biểu của Hà Nội nói chung và cả nước nói riêng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Trương cho biết trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội không chỉ có nghệ thuật bác học mà còn có các loại hình nghệ thuật truyền thống. Ông hy vọng việc tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật chất lượng cao này sẽ tạo trách nhiệm, khát vọng cho các nghệ sĩ nhằm xây dựng nhiều hơn những tác phẩm phục vụ người dân trong thời kỳ đổi mới.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Đăng Trương, chi phí hoạt động của chương trình sẽ không lấy từ nguồn ngân sách nhà nước mà lấy từ việc kêu gọi tài trợ và nguồn thu từ bán vé. Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ đảm nhận nhiệm vụ quảng bá các chương trình nghệ thuật cũng như việc phát hành vé. Từ năm 2017, các chương trình này sẽ được biểu diễn đều đặn vào hai ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để phục vụ công chúng yêu nghệ thuật.

Danh sách các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ nay đến cuối năm 2016:

Hòa nhạc giao hưởng đặc biệt I – Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam: 30/8

Biệt đội báo đen – Nhà hát Kịch Việt Nam: 31/8

Chương trình âm nhạc và các trích đoạn Chèo truyền thống mẫu mực – Nhà hát Chèo Việt Nam: 1/9

Công lý không gục ngã - Nhà hát Tuổi trẻ :10/9

Nhịp điệu quê hương - Nhà hát Múa rối Việt Nam: 21/9

Vũ điệu Hoa Quỳnh – Nhà hát Múa rối Việt Nam: 28/10

Hòa nhạc và các trích đoạn Tuồng cổ mẫu mực – Nhà hát Tuồng Việt Nam: 30/10

Vua Thánh Triều Lê – Nhà hát Cải lương Việt Nam: 31/10

Nghêu, Sò, Ốc, Hến – Nhà hát Tuồng Việt Nam: 7/11

Xúy Vân – Nhà hát Chèo Việt Nam: 27/11

Hương sắc Việt Nam – Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam: 30/11

Ballet cổ điển Kẹp hạt dẻ - Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam: 9/12

Hamlet – Nhà hát Kịch Việt Nam: 14/12

Nếp nhăn và Nụ cười – Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam: 15/12

Hòa nhạc giao hưởng đặc biệt II – Dàn nhạc Giao hưởng Việt Bam: 16/12

Ai là thủ phạm – Nhà hát Tuổi trẻ: 25/12

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước