Nhà phân phối Diệp vấn 3 bị phạt vì gian lận phòng vé

Thùy Hương (Theo Variety)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 10:37 GMT+7

Max Screen - một trong những nhà phân phối của Diệp Vấn 3 tại Trung Quốc - đã bị phạt vì khai khống doanh thu phòng vé của bộ phim

VTV.vn - Max Screen - nhà phân phối Diệp vấn 3 đã bị chính quyền Trung Quốc xử phạt vì bê bối gian lận doanh thu ở các phòng vé nơi vừa trình chiếu bộ phim ăn khách này.

Cục Quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc cho biết Max Screen đã bị đình chỉ phát hành phim mới trong vòng một tháng. Trước đó, công ty này đã lừa dối công chúng khi công bố kết quả doanh thu Diệp vấn 3 đạt 70 triệu USD chỉ trong 3 ngày ra mắt. Tuy nhiên, con số khó tin này đã ngay lập tức bị những người yêu điện ảnh và các nhà phân phối phim khác vạch trần.

Được biết, thống kê về doanh thu tại các phòng vé Trung Quốc thường xuyên bị thao túng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các nhà phân phối làm việc này vì muốn tạo nên thành công của bộ phim hay để giảm tránh việc chia lợi nhuận và đóng thuế. Trong trường hợp của Diệp vấn 3, các cơ quan chức năng cho rằng Max Screen được chia hoa hồng từ doanh thu của bộ phim.

“Trong năm 2015, rất nhiều rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã phải nhận hình phạt đích đáng, từ việc bị cảnh báo cho đến cắt bỏ phí hỗ trợ và đình chỉ hoạt động kinh doanh” – Tân Hoa Xã cho biết – “Đầu năm nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành một chiến dịch truy quét nhằm vào các phòng vé có dấu hiệu gian lận, không có giấy phép phát hành phim cũng như chiếu phim với chất lượng kém”.

Chung Tử Đơn sẵn sàng bước ra khỏi Diệp Vấn Chung Tử Đơn sẵn sàng bước ra khỏi Diệp Vấn

VTV.vn - Sau Diệp Vấn 3, ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Chung Tử Đơn đã sẵn sàng để bước ra khỏi hình ảnh bậc thầy phái Vịnh Xuân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước