Nhà văn Đặng Vương Hưng trải lòng về mối tình đầu dang dở

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 15:52 GMT+7

Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng trong Giai điệu kết nối - My Playlist.

VTV.vn - Chia sẻ trong Giai điệu kết nối - My Playlist, Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng cho biết anh từng có mối tình đầu khó quên với một giáo viên dạy tiếng Nga sống ở Bắc Giang.

Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng được biết đến là tác giả của nhiều ý tưởng, dự án văn hóa, người chuyên săn tìm những kỷ vật của một thời khói lửa từ các cuộc kháng chiến của dân tộc. Ông còn là người có duyên khơi nguồn cho sự ra đời của hàng trăm cuốn sách, tư liệu vô giá, trong đó có nhật ký Mãi mãi tuổi 20 và nhiều cuốn sách tư liệu chiến tranh có giá trị độc đáo khác.

Nói về những năm tháng bom đạn ở chiến trường, ngoài hình ảnh chiến đấu anh dũng của những người lính, nhà văn Đặng Vương Hưng còn chia sẻ về cuộc sống tinh thần, tình yêu trong sáng của họ. Trong đó, ông cũng bật mí về câu chuyện tình yêu của mình.

"Tôi rất thích ca khúc Hành khúc ngày và đêm vì nó gắn liền với một kỷ niệm rất riêng tư của tôi. Tôi có mối tình đầu với người con gái làm giáo viên dạy tiếng Nga ở Bắc Giang. Sau này vì nhiều lý do chúng tôi không đến được với nhau. Nhưng mỗi khi nghe bài hát này, tôi lại tưởng tượng ra hình ảnh bạn gái tôi đang soạn giáo án" - nhà văn Đặng Vương Hưng tâm sự - "Hồi đó vì chưa có điện thoại nên chúng tôi chỉ viết thư cho nhau. Mặc dù thư từ Bắc Giang lên Lạng Sơn chỉ có hơn 100km nhưng thường mất 1 - 2 tuần mới nhận được. Bao nhiêu nỗi nhớ nhung, tình cảm, tôi lại dành để làm thơ. Mối tình của chúng tôi thời đó rất trong sáng, cầm tay nhau là đã quá ngại ngùng rồi (cười)".

"Sau khi nỗi buồn qua đi, tôi đã kết hôn với bà xã của tôi bây giờ. Cuộc hôn nhân hoàn toàn dựa trên sự gán ghép của hai bên gia đình, không xuất phát từ tình yêu. Chúng tôi thường nói vui với nhau là "cưới chui" vì không mời bất kỳ một bàn bè nào đến dự" - nhà văn Đặng Vương Hưng nói thêm.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của nhà văn Đặng Vương Hưng trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, mời quý vị theo dõi đoạn video dưới đây:

Giai điệu kết nối: Nhà báo - Đại tá Đặng Vương Hưng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước