Nhạc kịch nỗ lực tạo dấu ấn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016 có thể nói là năm đột phá của nhạc kịch Việt Nam bởi số lượng các vở diễn mới được ra mắt và thu hút đông đảo khán giả.

Dù không phải mới xuất hiện nhưng có lẽ chưa bao giờ nhạc kịch lại được chú ý như năm nay. Đã có rất nhiều những vở diễn được các sân khấu kịch ra mắt, thu hút sự chú ý của khán giả với sự đầu tư nghiêm túc về nội dung cũng như hình thức thể hiện mới mẻ.

Nhờ nỗ lực khai thác tốt những ưu thế về nghe nhìn, nhạc kịch đã có những dấu ấn nhất định với khán giả khi mà các vở diễn luôn cháy vé. Có những vở diễn nhiều đợt nhưng vẫn rất ăn khách. Đặc biệt là hầu hết các vở nhạc kịch này đều theo phong cách xây dựng nhạc kịch của các vở diễn Broadway.

Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển đáng khích lệ, nhạc kịch ở Việt Nam vẫn có những bất lợi có thể kể đến như: Với những vở nhạc kịch, yêu cầu âm thanh, ánh sáng, sân khấu đều phải đặt lên một chuẩn khác, hiện đại hơn so với những vở kịch thông thường hiện nay, điều này tạo nên thách thức với các sân khấu kịch khi phải đầu tư về cơ sở vật chất, kĩ thuật bên cạnh việc phát triển nội dung. Chính vì những yêu cầu này nên các vở nhạc kịch thường có kinh phí đầu tư rất lớn so với một vở diễn thông thường.

Ngoài ra, về việc dàn dựng nhạc kịch, Việt Nam chưa có được đội ngũ chuyên nghiệp về thể loại này, nhất là diễn viên, bởi lâu nay các trường sân khấu và nghệ thuật chưa có lớp dạy về nhạc kịch; đồng thời không dễ tìm được những diễn viên có khả năng vừa diễn xuất, vừa ca hát và nhảy múa... đáp ứng được nhu cầu của kịch bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước