Đêm ca nhạc-hài kịch tại Prague ủng hộ biển đảo Trường Sa

TTXVN-Thứ hai, ngày 29/08/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Đêm ca nhạc-hài kịch ủng hộ biển đảo đã được tổ chức tối 28/8 tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague, CH Czech

Đêm ca nhạc-hài kịch do các nghệ sỹ, ca sỹ của lực lượng Công an Nhân dân thực hiện với sự phối hợp cùng các nghệ sỹ của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech.

Đại tá, nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Công Bảy, Giám đốc Nhà hát Kịch Công an Nhân dân, cho biết đoàn nghệ sỹ do Đại tá Bùi Tiến Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Tổng Cục Chính trị Công an Nhân dân, làm Trưởng đoàn sang Cộng hòa Séc và Cộng hòa Ba Lan phục vụ bà con Việt kiều vào dịp kỷ niệm Quốc khánh.

Trong đêm ca nhạc-hài kịch, Ban tổ chức đã quyên góp ủng hộ Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu" và thu được gần 32.000 curon (gần 32 triệu đồng).

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, đánh giá cao phong trào ủng hộ biển đảo của Hội đồng hương Nam Định tại Cộng hòa Czech và nhấn mạnh hoạt động tương tự cũng đã, đang và sẽ được triển khai tại các tổ chức thành viên của Hội người Việt.

Ông cho biết hồi tháng 5/2014, Hội Văn hóa-Nghệ thuật Việt Nam ở Cộng hòa Czech đã tổ chức đêm ca nhạc "Hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền Tổ quốc" và quyên góp được gần một 1,5 triệu curon (1,5 tỷ đồng) cho quỹ ủng hộ biển đảo.

Số tiền này đã được chuyển đến chính quyền huyện đảo Lý Sơn để xây dựng nhà văn hóa.

“Thần đồng” Jayden Trịnh xuất hiện trong MV Nơi ấy Trường Sa “Thần đồng” Jayden Trịnh xuất hiện trong MV Nơi ấy Trường Sa “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” Khai mạc Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La Khai mạc Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trường Sa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước