Nhạc sĩ Huy Tuấn: "Mọi người ngồi ngoài chỉ võ đoán"

Ngọc An (Thanh Niên Online)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 17:38 GMT+7

Nhạc sĩ Huy Tuấn xuất hiện trước truyền thông sau vụ việc lùm xùm của ca sĩ Tuấn Hưng.

VTV.vn - Chọn cách im lặng và đứng ngoài những lùm xùm xung quanh ca sĩ Tuấn Hưng vừa qua, nhạc sĩ Huy Tuấn bất ngờ xuất hiện trước giới truyền thông tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Huy Tuấn xuất hiện với vai trò giám khảo Cuộc thi Tài năng các nữ doanh nhân Việt được tổ chức lần đầu tiên. Ngồi trên “ghế nóng” cùng nhạc sĩ Huy Tuấn còn có các nghệ sĩ khác như nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Mỹ Linh , biên đạo múa Trần Ly Ly.

Một nhạc sĩ đảm nhận vai trò giám khảo chấm thi tài năng cho các nữ doanh nhân, có điều gì liên quan ở đây?

Liên quan chứ (cười). Tài năng ở đây liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật (ca hát, múa, chơi nhạc cụ…). Nhưng tôi nghĩ, tài năng ở đây không chỉ là những gì họ mang lên sân khấu, mà cả vẻ đẹp họ tỏa sáng khi trình diễn nữa.

Những người được đào tạo nghệ thuật, có khả năng ca hát vượt trội chưa chắc đã chiến thắng ở cuộc thi này. Nhiều khi chuyên nghiệp quá sẽ làm mất đi sự hồn nhiên, tự nhiên. Cho dù khả năng của thí sinh có thể không quá xuất sắc nhưng cách họ thể hiện trên sân khấu cũng như tinh thần họ mang đến cuộc thi là một trong những điểm sẽ được đánh giá cao.

Chưa chấm thi mà anh đã nói là bị… run trước các nữ doanh nhân rồi?

Đứng trước phụ nữ bao giờ tôi cũng bối rối, lại là các nữ doanh nhân tài giỏi và thành công trên thương trường, lại có tài năng mang đến cuộc thi nữa. Tôi nghĩ, có khi sự cạnh tranh trong cuộc thi này còn lớn hơn sự cạnh tranh ở các cuộc thi khác. Vì dù sao họ vẫn mang theo tinh thần cạnh tranh trong kinh doanh, vì thế bản lĩnh cũng như tinh thần chắc cũng sẽ khác.

Liệu sắp tới, khán giả sẽ được thấy nhạc sĩ Huy Tuấn vào vị trí giám khảo của một cuộc thi sắc đẹp?

Tôi không nghĩ đến việc đó đâu. Tôi làm nghệ thuật nên muốn làm những gì liên quan đến nghệ thuật, còn sắc đẹp thì tôi chỉ thích… ngắm thôi!

Anh vẫn hay bị rung động bởi sắc đẹp vây quanh mình như thế sao?

- Vẫn rung chứ, rung như bình thường (cười).

Vậy là anh cũng có những phút giây ngoài vợ ngoài chồng?

- Tôi cũng như những người bình thường khác thôi và tôi đề ra giới hạn. Giới hạn đến đâu là bí quyết của mỗi người, sự điều tiết của từng người một. Tôi nghĩ đến lúc này tôi vẫn điều tiết rất tốt!

Cuộc sống hiện giờ của anh thế nào?

- Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có, vợ và các con.

Tôi vừa có thêm cậu con trai thứ hai. Tính cách của cậu út thì chưa hình thành rõ lắm, vì cậu ấy mới 9 tháng thôi mà, nhưng nghịch hơn cậu anh. Còn cậu đầu thì hiền, hiền chắc giống tôi! (cười)

Anh là nhạc sĩ đắt show làm giám khảo. Có vẻ xu hướng bây giờ nhiều nghệ sĩ “chạy” sang làm giám khảo chương trình này, chương trình kia, vì cát - sê được trả còn khá hơn cả làm nghề chính?

- Không, mọi người ngồi ở ngoài chỉ võ đoán. Việc chính và điểm mạnh nhất của tôi vẫn là sáng tác, hòa âm phối khí và làm nhà sản xuất cho các ca sĩ. Làm giám khảo với tôi chỉ là việc tay trái, là những thứ thỉnh thoảng mình làm cho vui, không phải mang lại nguồn thu nhập lớn.

Làm giám khảo cuộc thi là mình mang sự hiểu biết về chuyên môn của mình đến với cuộc thi đấy thôi. Nói là thu nhập chính thì không phải, thậm chí còn rất tốn thời gian. Nếu tôi không quan tâm, chẳng hạn như mong muốn phát hiện tài năng hay nâng đỡ những tài năng mới mà chưa có cơ hội phát triển thì chưa chắc đã đủ kiên nhẫn để tham gia các chương trình như thế.

Còn câu chuyện về Tuấn Hưng vừa qua, đến giờ anh vẫn im lặng?

- Xin lỗi, tôi không muốn nói về chuyện này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước