Nhạc sỹ Phó Đức Phương bật mí về “người tình” mới trong âm nhạc

Theo Hà Thanh/Dân trí-Thứ hai, ngày 05/01/2015 18:43 GMT+7

Giữa những ngổn ngang trong “cuộc chiến” bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam, nhạc sỹ Phó Đức Phương “bật mí” về sự trở lại với âm nhạc, bên cạnh “nàng thơ” mới trong CD sắp ra mắt.

Người được chính nhạc sỹ nổi tiếng khắt khe trong từng nốt nhạc gọi là “người tình” mới trong âm nhạc của ông chính là Minh Thu, ca sỹ thể hiện CD Minh Thu hát Phó Đức Phương.

Âm nhạc của Phó Đức Phương luôn được gắn với những giọng hát thuộc hàng diva như Thanh Lam, Mỹ Linh… Dù vậy, khi nói về “nàng thơ” mới, đã khơi lên niềm cảm hứng vốn “ngủ đông” trong âm nhạc bấy lâu nay, nhạc sỹ Phó Đức Phương hào hứng: “Có thể nói thế này, ca sỹ Minh Thu đã từng hát nhạc của tôi từ mười năm trước. Và sau từng ấy năm, với sự miệt mài, đào sâu và thẩm thấu, Minh Thu đã thể hiện thành công một số tác phẩm của tôi.  Ở góc độ người sáng tác, tôi còn cho rằng giọng hát, và sự tìm tòi trong cách thể hiện, nỗ lực làm mới trong phối khí của Minh Thu trong CD sẽ ra mắt trong những ngày tới đã mang tới hơi thở thuần khiết, đúng chất Phó Đức Phương nhất”.

Minh Thu, nàng thơ mới trong âm nhạc của nhạc sỹ Phó Đức Phương
Minh Thu, "nàng thơ" mới trong âm nhạc của nhạc sỹ Phó Đức Phương

Nhạc sỹ Phó Đức Phương cũng “bật mí” về “nàng thơ” mới: “Minh Thu từng nổi tiếng với nhiều thành tích trong âm nhạc, sau một thời gian tạm dừng nghiệp ca hát, đến nay cô ấy đã quay trở lại với sự chín muồi về cảm xúc cũng như giọng hát. Đặc biệt với CD Minh Thu hát Phó Đức Phương ngoài sự mới mẻ về âm nhạc, còn là sự đồng điệu, dày công nhất của chúng tôi từ trước đến nay, không thua kém gì bất cứ ca sỹ nổi tiếng nào đã hát những tác phẩm của tôi”.

Cũng theo nhạc sỹ này, sự đột phá trong sự trở lại của âm nhạc Phó Đức Phương bên cạnh “người tình” mới trong sản phẩm âm nhạc chính là sự mới lạ ở giọng hát của Minh Thu - một âm sắc trầm ấm đầy nội lực, hội tụ nhiều yếu tố kỹ thuật cao nhưng lại rất giàu xúc cảm trong phong cách thể hiện.

Bên cạnh đó là sự liều lĩnh, dám “phá” nhạc Phó Đức Phương của Minh Thu khi phối khí lại hoàn toàn mới theo phong cách new age, rock ballad, dance… chắc chắn sẽ đem tới sự bất ngờ và lạ lẫm với công chúng yêu nhạc.

Minh Thu hát Phó Đức Phương hứa hẹn mang đến nhiều lạ lẫm, bất ngờ cho khán giả
"Minh Thu hát Phó Đức Phương" hứa hẹn mang đến nhiều lạ lẫm, bất ngờ cho khán giả

Minh Thu đã tốt nghiêp Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội năm 1999. Cô đoạt giải nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội năm 2001. Minh Thu từng có thời gian công tác tại Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam, giờ cô đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Nữ ca sỹ được khán giả yêu mến ở dòng nhạc xưa và trữ tình với nhiều ca khúc về Hà Nội, ca khúc về cách mạng như: Nhớ về Hà Nội, Biển hát chiều nay, Khát vọng, Em vẫn đợi anh về

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước