Nhân vật chính của "Nụ hôn trên Quảng trường Thời đại" qua đời

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 06:24 GMT+7

Bức hình "Nụ hôn trên Quảng trường Thời đại" nổi tiếng thế giới (Ảnh: Alfred Eisenstaedt)

VTV.vn - Greta Zimmer Friedman - người phụ nữ được một thủy thủ hôn tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) vào cuối Thế chiến II đã qua đời ở tuổi 92.

Greta Friedman - cô y tá nổi tiếng năm nào, đã qua đời tại bang Virginia do tuổi cao. Bà Friedman sẽ yên nghỉ cùng người chồng quá cố tại nghĩa trang quốc gia Arlington. Tuy nhiên, chồng bà không phải là chàng thủy thủ trong bức ảnh "Nụ hôn trên Quảng trường Thời đại".

Chàng trai ấy là George Mendonsa. Nụ hôn của hai người được trao vào năm 1945 khi người dân Mỹ đổ ra đường ăn mừng kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II. Dù không hề quen biết nhưng chàng thủy thủ Mendosa đã chạy tới bên cô y tá Friedman, trao cho cô một nụ hôn say đắm. Khoảnh khắc ngọt ngào đó đã được nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt ghi lại và đăng lên tạp chí.

Một điều thú vị mà ông Mendonsa chia sẻ là người bạn gái của ông (sau này trở thành vợ), Rita Petry, cũng có mặt trên Quảng trường Thời đại vào thời điểm đó. Với chàng thủy thủ năm xưa, nụ hôn trao cho cô y tá Friedman không hẳn là một nụ hôn mà đó chỉ đơn giản là cách cùng một ai đó ăn mừng, khi cảm xúc vỡ òa trong niềm vui của ngày chiến thắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước