Nhiều công ty Đức lập dàn nhạc giao hưởng riêng, giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/01/2018 20:47 GMT+7

VTV.vn - Để giúp giải trí và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, một số công ty lớn của Đức đã lập ra các dàn nhạc giao hưởng của riêng họ.

Các thành viên trong dàn nhạc giao hưởng say sưa chơi bản nhạc Rock Me Amadeurs để chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học ở Mannheim. Nhưng khác với các dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp, 60 thành viên trong dàn nhạc này lại là các kế toán, kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin của công ty sản xuất phần mềm SAP (Đức).

Sau một thời gian tham gia dàn nhạc, nhiều người cho rằng nhờ đó mà đã giúp tạo ra môi trường làm việc sáng tạo.

Bà Anna Medina, người quản lý các dự án dịch thuật của SAP và là thành viên trong nhóm violon, cho rằng âm nhạc phát triển nhiều kỹ năng, có thể áp dụng được cho hầu hết trong tất cả các công việc.

Ngoài ra, theo các chuyên gia việc chơi trong dàn nhạc sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để các nhóm kinh doanh làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Dàn nhạc giao hưởng của công ty phần mềm SAP không phải là duy nhất ở Đức. Trước đó, các công ty lớn của nước này như hãng sản xuất ô tô Daimler, BMW, hay nhà sản xuất đồ điện tử Bosch đều có dàn nhạc giao hưởng riêng của mình nhằm nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Dàn nhạc Giao hưởng London: Sẽ mang âm nhạc đỉnh cao đến khán giả Việt Nam Dàn nhạc Giao hưởng London: Sẽ mang âm nhạc đỉnh cao đến khán giả Việt Nam

VTV.vn - Giám đốc điều hành của dàn nhạc Giao hưởng London, bà Katherine McDowell, nói với buổi biểu diễn ngày mai (4/3), dàn nhạc sẽ mang âm nhạc đỉnh cao đến khán giả Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước