Những điều thú vị về bộ phim "Loving Vincent"

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 16:28 GMT+7

VTV.vn - Nếu lấy tất cả tranh làm nên bộ phim "Loving Vincent" để trải dài trên mặt đất, chúng sẽ có diện tích bằng toàn bộ thành phố London và Manhattan cộng lại.

Loving Vincent là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm toàn bộ từ tranh sơn dầu. Nói chính xác là 65.000 bức tranh sơn dầu được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Vào năm 2016, một công bố chính thức đã chỉ ra rằng Van Gogh đã cắt toàn bộ tai mình chứ không phải một phần tai. Kết quả là các họa sĩ phải vẽ lại 3.000 bức tranh để phù hợp với thực tế này.

Tất cả các nhân vật trong Loving Vincent đều được đóng bằng người thật. Các đoạn phim này sau đó trở thành "mẫu" để các họa sĩ vẽ lại trên canvas.

Lý do bộ phim được đặt tên là Loving Vincent hay Thương mến Vincent, không chỉ cho thấy lòng mến mộ của 2 đạo diễn đối với danh họa mà còn lấy cảm hứng từ dòng chữ "Your loving Vincent" thường xuất hiện ở cuối của 800 bức thư của danh họa khi gửi cho em trai mình.

Thưởng thức kiệt tác của Van Gogh qua kính thực tế ảo Thưởng thức kiệt tác của Van Gogh qua kính thực tế ảo

VTV.vn - Người yêu nghệ thuật giờ đây đã có cơ hội thưởng thức 5 bức hoạ nổi tiếng trong loạt tác phẩm "Hoa hướng dương" của Van Gogh cùng một lúc nhờ công nghệ thực tế ảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước