Những người con Hà Nội - Sản phẩm của sự đoàn kết

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 17:38 GMT+7

NSND Hoàng Dũng – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – tin rằng vở kịch Những người con Hà Nội khi công diễn sẽ đáp ứng được sự mong đợi của khán giả.

 

‘ Một cảnh trong vở Những người con Hà Nội. (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

Những người con Hà Nội là vở kịch được dàn dựng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội và hướng đến 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Vở kịch được dàn dựng bởi NSND – đạo diễn Doãn Hoàng Giang với sự đầu tư công phu và thu hút sự tham gia rất lớn của lực lượng diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội.

Nói về vở kịch, NSND Hoàng Dũng cho biết: “Vở kịch Những người con Hà Nội có sự tham gia của hơn 100 diễn viên của chúng tôi, đây là vở kịch hướng đến 60 năm giải phóng Thủ đô và 55 năm ngày thành lập Nhà hát”.

“Chất lượng đến đâu thì tới đâu thì mời các bạn đánh giá sau khi xem xong. Nhưng cả tập thể chúng tôi đã làm việc với tinh thần của những người con Hà Nội, những người con sống ở Hà Nội, làm việc và cống hiến cho Hà Nội, đóng góp vào kỷ niệm 60 năm của Hà Nội. Chúng tôi đã làm việc với sự đoàn kết, nhất trí, làm hết tinh thần và trách nhiệm và chúng tôi hy vọng cũng sẽ được khán giả đón nhận như vậy”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó thực hiện với VTV News, NSƯT Công Lý - người tham gia vở kịch trong vai trò trợ lý đạo diễn và diễn viên - nói: "Khi hội đồng nghệ thuật của thành phố, của Sở và Nhà hát quyết định duyệt vở Những người con Hà Nội vào sản xuất, tất cả anh em trong nhà hát đều hừng hực khí thế. Toàn bộ lực lượng đã được huy động tham gia vở diễn. Đấy là điều tôi cảm thấy rất tự hào và cảm động. Tôi cũng rất vui khi mình là một nhân tố được đóng góp vào cái chung đó".

"Tôi nghĩ chúng tôi không cố tình làm cái gì đó mới hoặc khác biệt đi. Cái mới chúng tôi hướng đến ở đây chính là cảm nhận của khán giả khi xem vở diễn. Cá nhân tôi cảm thấy rất mừng vì công trình của chúng tôi. Theo chủ quan của tôi, với mặt bằng sân khấu như hiện nay và trong một khuôn khổ nào đó, thì Những người con Hà Nội là một vở kịch đáng xem".

Theo thông tin, vở kịch sẽ được công diễn từ trung tuần tháng 8 cho đến tháng 10/2014.

P.V

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước