Nicholas Sparks “bỏ bùa” người đọc với tiểu thuyết mới

Trần Quân-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 16:53 GMT+7

(VTV.vn) - “Dành hết cho em” – cuốn sách mới của Nhà văn lãng mạn nổi tiếng của Mỹ Nicholas Sparks vừa được giới thiệu tới độc giả Việt Nam.

Vào mùa xuân năm 1984, đôi học sinh trung học Amanda và Dawson đang chìm đắm trong tình yêu nồng nhiệt không thể chia cắt. Dẫu họ đến từ hai thế giới khác nhau, nhưng tình yêu họ dành cho nhau dường như đi ngược hẳn với hiện thực cuộc sống của thị trấn nhỏ miền Bắc Carolina. Khi mùa hè năm cuối cấp đến gần, nhiều sự kiện bất ngờ xảy ra đã chia lìa cặp đôi trẻ, buộc họ đi theo những con đường hoàn toàn khác biệt.

25 năm sau, Amanda và Dawson bị gọi trở lại Oriental để tham gia lễ tang của Tuck, người từng che chở cho cuộc tình trung học của bọn họ. Cả hai người đều không có được cuộc sống lý tưởng mà họ từng mong muốn, và đều không thể quên mối tình đầu nồng cháy đã từng thay đổi cuộc đời mình. Khi thực hiện những chỉ dẫn mà Tuck để lại, họ nhận ra rằng những điều mà họ tưởng mình đã biết về Tuck, về bản thân họ, và về những giấc mơ mà họ từng trân trọng đều không như vẻ bề ngoài.

Bị bắt phải đối mặt với những ký ức đau khổ, đôi tình nhân cũ sẽ phát hiện ra sự thật tàn nhẫn về những lựa chọn mà họ đã từng đưa ra. Và chỉ trong khoảng thời gian của một kỳ nghỉ, họ chất vấn những người còn sống và cả những người đã khuất với câu hỏi: Liệu tình yêu có thể viết lại quá khứ không? Cuốn sách mới của Nicholas Sparks hứa hẹn đem lại cho người đọc câu trả lời.

Bìa cuốn sách Dành hết cho em

Bìa cuốn sách Dành hết cho em

Có người từng ví vị trí của Nicholas Sparks tại Mỹ cũng giống như vị trí của Marc Levy tại Pháp, con gà đẻ trứng vàng của giới xuất bản.

Khởi đầu rực rỡ với Nhật ký, tác phẩm mà Time Warner Book Group phải chi tới 1 triệu USD để mua quyền xuất bản, cho đến nay Sparks đã cho ra mắt mười lăm đầu sách và tất cả đều trở thành bestsellers ở Mỹ, đồng thời được dịch ra 35 thứ tiếng.

Không chỉ dừng lại ở đó, bốn trong số mười lăm cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim: Nhật ký, Lá thư trong chai, Đoạn đường để nhớ và Đêm ở Rodanthe. Doanh số phòng vé của mỗi phim trung bình đạt 56 triệu USD và doanh số bán DVD đạt 100 triệu USD.

Lựa chọn những đề tài về tình yêu, gia đình, sự kiếm tìm và sẻ chia… mỗi tác phẩm của Nicholas Sparks là một câu chuyện được kể lại khéo léo, nhưng tự nhiên với văn phong chau chuốt, lãng mạn và dễ đọc.

Nếu BestsellersWord.com lý giải thành công của Sparks là khả năng “dùng một cốt truyện giản đơn rồi biến nó thành một kiệt tác nghệ thuật”, thì theo Mobile Register “Nicholas Sparks là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước Mỹ vì một lẽ dễ hiểu: Ông viết những câu chuyện cho thấy niềm khao khát điều quý giá nhất mà con người sở hữu: tình yêu.

Nicholas Sparks hiện sống tại New Bern, North Carolina, Mỹ, cùng gia đình. Ông viết văn, kịch bản phim và tích cực tham gia công tác thiện nguyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước