NS Dương Cầm: "Miền đất hứa" Bandland Fest năm sau sẽ lớn hơn năm trước

Kim Minh-Thứ tư, ngày 25/11/2020 06:28 GMT+7

VTV.vn - Với Bandland Fest, nhạc sĩ Dương Cầm hy vọng văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả đại chúng.

Quy tụ 17 ban nhạc cùng 2 gương mặt nổi tiếng dẫn dắt chương trình là Hoàng Yến Chibi và Hà Lê, "Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc 2020", diễn ra vào ngày 13/12/2002, là một chuỗi các hoạt động âm nhạc dành cho giới trẻ, trong đó bùng nổ nhất là chương trình biểu diễn kéo dài từ 18h30 đến 22h20.

Trước đó, chương trình còn bao gồm các lớp giao lưu chia sẻ về hai bộ môn Trống - Guitar, lần lượt diễn ra từ 13h00 đến 17h00. Khán giả trẻ đến với chương trình còn được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau từ ăn uống, giải trí, đến mua sắm.

NS Dương Cầm: Miền đất hứa Bandland Fest năm sau sẽ lớn hơn năm trước - Ảnh 1.

Bandland Fest là sân chơi các ban nhạc

Được ví như "miền đất hứa của những ban nhạc", Bandland Fest là hoạt động thuộc chuỗi hoạt động Live On Stage của dự án Bandland Channel. Hiện, đây là sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất dành cho các ban nhạc trên toàn quốc.

Với Bandland Fest, nhạc sĩ Dương Cầm, người sáng lập và điều hành dự án, tin tưởng vào sự phát triển của các nhóm nhạc, đồng thời hy vọng sân chơi này sẽ không chỉ tạo ra không gian phát triển cho các band, nhóm mà còn mang văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả đại chúng.

Bandland Fest 2020 có gì đặc biệt?

Trả lời câu hỏi này, trong cuộc họp báo giới thiệu chương trình diễn ra vào chiều 24/11, nhạc sỹ Dương Cầm cho hay, có rất nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả trong chương trình diễn ra vào tháng 12 sắp tới. Trước hết là sân khấu, nhóm sản xuất sẽ thiết kế và lắp đặt 3 sân khấu nhỏ để 3 ban nhạc có thể thay nhau chơi liên tục, không ngừng nghỉ, liền mạch. Các ban nhạc sẽ nối tiếp nhau "kể chuyện" trong suốt đêm diễn, như ngọn lửa cháy không bị dừng lại.

NS Dương Cầm: Miền đất hứa Bandland Fest năm sau sẽ lớn hơn năm trước - Ảnh 2.

Nhạc sỹ Dương Cầm và đại diện của Ban nhạc Ngọt - khách mời của Bandland Fest 2020

Cũng theo Dương Cầm, tại Bandland Fest 2020, lần đầu tiên sẽ có màn đối đầu giữa hai ban nhạc trên sân khấu. "Họ đối đầu nhau, sẽ có những "cuộc chiến" nảy lửa và tất cả sẽ đem đến sự thăng hoa cho khán giả", nhạc sỹ trẻ nói thêm.

Nói về những hoạt động bên lề, Dương Cầm cũng nhấn mạnh đây chính là điểm khác biệt của Bandland.

"Mô hình Banland khác ở chỗ, chúng tôi xây dựng một cộng đồng được gắn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Tại các phần toạ đàm, workshop, nhiều kinh nghiệm chơi nhạc sẽ được chia sẻ", anh nói.

Năm nay vì dịch COVID-19 nên Banland Fest chưa đến được với TP.HCM, đêm diễn chỉ quy tụ những ban nhạc ở Hà Nội. Dương Cầm cho biết, năm sau chắc chắn sân chơi tới với nhiều địa phương hơn, đặc biệt là TP.HCM để có thêm nhiều ban nhạc đồng hành cùng chương trình.

Banland Fest sẽ là hoạt đồng thường niên

Nói về những dự định với Banland Fest, Dương Cầm khẳng định, dù còn nhiều khó khăn, nhất với năm 2020 nhưng anh và các cộng sự sẽ tiếp tục trong những năm tới nữa.

NS Dương Cầm: Miền đất hứa Bandland Fest năm sau sẽ lớn hơn năm trước - Ảnh 3.

Dương Cầm ấp ủ nhiều dự định với Bandland Fest

"Chúng tôi sẽ không dừng lại, không có lý do gì dừng lại. Bandland Fest năm sau sẽ lớn hơn năm trước mà thôi. Với dự án này, chúng tôi sẽ xây dựng mô hình vòng tròn, tự nuôi sống nhau bằng nhiều hình thức từ những video để giới thiệu hình ảnh của các ban nhạc, đến những show diễn vừa phải, bán vé để có tiền, các ban nhạc có phần thưởng, có kinh phí duy trì hoạt động. Nếu nhận được sự yêu thương của khán giả, sân chơi Banland Fest sẽ càng lớn mạnh", Dương Cầm chia sẻ.

Bandland Fest 2020 diễn ra vào ngày 13/12/ 2020 tại Vạn Hoa Premium, số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước