NS Giáng Son "muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất"

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ hai, ngày 21/09/2015 11:59 GMT+7

(Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

VTV.vn - Lý giải cho sự chững lại có độ dài 7 năm – từ album đầu đến album thứ 2 sắp phát hành, Giáng Son nói cô muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất.

7 năm trước, Giáng Son xuất hiện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật và đó có thể coi là thời điểm cái tên Giáng Son đang tỏa sáng. Với album đầu tay mang tên cô lúc đó vừa được phát hành, cô nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn và được biết tới như một nữ nhạc sĩ trẻ tài năng. Những ca khúc trong album đầu tay của cô như Thu cạn, Giấc mơ trưa, Cỏ và mưa… cho tới nay vẫn có sức sống rất mãnh liệt.

Tuy nhiên, sau 7 năm kể từ khi phát hành album Giáng Son, nữ nhạc sĩ mới trở lại và rất vui mừng, sự trở lại của cô mang theo một tin vui cho những ai yêu những sáng tác của cô. Đó là Giáng Son sẽ phát hành album thứ 2 vào tháng 10 tới. Và đây cũng là lý do để sau 7 năm, Giáng Son trở lại và có cuộc trò chuyện thú vị tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật với người dẫn chương trình Mỹ Linh.

Tự nhiên bạn mất hút khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, không biết do lười, do mất đà hay lý do nào đó khác?

- Giáng Son không nghĩ đấy là sự mất hút, đấy có thể là thời gian cho mình được nạp lại năng lượng. Vì có những lời điểm, trong một ngày mình viết đến vài bài hát nhưng cũng có thời điểm vài tháng không viết được bài hát nào. Mình nghĩ sau khi ra CD đầu tay, mình cũng cần một khoảng lặng để xem sự đón nhận của khán giả đối với âm nhạc của mình ra sao và sau đó là suy nghĩ mình nên làm gì trong bước tiếp theo.

Nhưng có vẻ chững hơi lâu nhỉ? Người ta chững 1-2 năm, bạn chững lại những 7-8 năm?

- (cười) Điều này cũng phải giải thích một chút là, đối với CD sắp ra mắt, thì mình đã muốn ra mắt khoảng 3 năm rồi nhưng vấn đề là những người mình muốn cộng tác - như những nhạc sĩ phối khí và cả những ca sĩ - thì họ vô cùng bận. Và cũng có những người đã nhận lời rồi nhưng họ cũng kín lịch quá và thời gian mình phải chờ họ có lẽ là quá lâu, thành ra lại phải đi tìm những mối quan hệ khác và cứ như thế…

Bạn có sốt ruột không? Nhiều người nhìn thì bảo cô này chẳng biết nắm bắt cơ hội gì cả, lúc thuận tiện nhất, có vẻ như nhiều năng lượng nhất, nói đến tên thì biết ngay, được mọi người ghi nhận tự dưng đi đâu chẳng biết?

- Thật ra mình cũng không thấy mình nghỉ luôn đâu (cười). Mình vẫn tham gia những chương trình như làm BGK các cuộc thi và vẫn xuất hiện. Mình không phải người ào ào. Trước mỗi sản phẩm cho ra mắt khán giả mình thường rất cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên là để hài lòng mình trước đã vì mình phải hài lòng với mình thì mới đến được các khán giả.

Nghĩa là mình cũng khó tính?

- Đúng vậy.

Ở cuộc phỏng vấn 7 năm trước tôi từng hỏi bạn là: "Giáng Son tự nhìn bản thân mình thấy mình là một nhạc sĩ thế nào?". Tôi nhớ bạn nói: “Em là một nhạc sĩ có tài”. Vậy một nhạc sĩ có tài mà cứ nhìn thấy những thế hệ sau mình như Lê Cát Trọng Lý, bây giờ là Sa Huỳnh … xuất hiện và dần dần khẳng định tên tuổi. Có lúc nào thấy sốt ruột không?

- Thực ra mình lại rất vui mừng về điều đó. Những bạn nữ nhạc sĩ đấy cực kỳ cá tính, mỗi người mang một màu sắc khác nhau. Khi nhìn họ mình nghĩ: “Ồ, chúng ta là những người phụ nữ đã chứng minh được rằng lĩnh vực sáng tạo không chỉ dành cho nam giới”. Ví dụ Lê Cát Trọng Lý là nhạc sĩ có phần lời rất sâu sắc, nhiều trải nghiệm hay như Sa Huỳnh, một cô gái nhỏ nhắn hiền lành nhưng những tác phẩm thì phải nói là rất cá tính và góc nhìn rất lạ.

Giáng Son thấy chúng ta rất cần những con người như vậy và họ lại còn rất trẻ nữa.

Vậy có thể nhìn họ như chất xúc tác để bạn sốt ruột hơn?

- Thực sự Giáng Son vô cùng sốt ruột, luôn luôn muốn sản phẩm âm nhạc của mình đến được nhanh hơn nhưng như đã chia sẻ với chị, do rất nhiều hoàn cảnh và những người để cộng tác với mình đều là những người giỏi và rất bận rộn với những dự án khác nhau nên thời gian mới lâu như vậy.

Đối với bạn họ là những người không thể thay thế?

- Qủa thật là như thế. Đối với Giáng Son đó là những sự lựa chọn hàng đầu và rất khó để thay thế được. Vì Giáng Son luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất với những người giỏi nhất.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của nhạc sĩ Giáng Son tại Sự kiện, Văn hóa & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Nhạc sỹ Giáng Son

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Giấc mơ trưa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước