NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV

PV (Ảnh: Như Hoàn)-Thứ tư, ngày 07/02/2018 14:53 GMT+7

Để thực hiện MV, các diễn viên đều phải chịu cái lạnh 8 độ C với quần áo mỏng.

VTV.vn - Hai ngày quay MV "Quê mẹ người ơi", ca sĩ Lương Nguyệt Anh cùng các bạn diễn là NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Anh đã phải chịu cái lạnh 8 độ C ở ngoài trời.

Hôm nay (7/2), sao mai Lương Nguyệt Anh, giải Nhất dòng nhạc Dân gian năm 2011, chính thức phát hành MV mới với một sáng tác do chính cô phổ nhạc mang tên Quê mẹ người ơi. Lương Nguyệt Anh coi đây là sáng tác đầu tay của mình trong dòng nhạc dân gian, là sáng tác đánh dấu quyết định bước vào con đường sáng tác của cô. Chính vì vậy, Lương Nguyệt Anh chọn việc ra mắt MV vào dịp đón năm mới Mậu Tuất, nhằm ghi nhận một chặng đường mới mà cô sẽ nỗ lực và hết lòng vì nó trong thời gian tới.

NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 1.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh.

Quê mẹ người ơi có giai điệu dễ nghe, da diết, với cách hát mềm mại, mượt mà, giàu tình cảm của chính Lương Nguyệt Anh đã từ từ chạm đến tim của người nghe, khiến người nghe thấy bồi hồi nhớ mẹ, nhớ quê, nhớ những tháng ngày thơ dại ở bên mẹ, được mẹ cưng chiều, nâng niu.

Với ca khúc này, nữ đạo diễn, NSƯT Việt Hương đã xây dựng câu chuyện chứa chan tình cảm trong MV, đó là câu chuyện của một phụ nữ trưởng thành trở về với quê mẹ, với mái nhà đơn sơ nhưng ấm áp nụ cười, tình yêu bao la của mẹ. Đi đến đâu, chị cũng thấy lại bóng dáng ngày xưa với mẹ, người đã cho chị tất cả tình yêu trong cuộc đời này. Ở nơi ấy, mẹ tần tảo nuôi chị khôn lớn, căn nhà đơn sơ chỉ có hai mẹ con nhưng ấm sực như bếp lửa đêm đông, ngọt ngào, mặn mòi, ở nơi ấy, mẹ đã chứng kiến vun vén cho tình yêu đầu đời của chị.

NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 2.

MV ra mắt vào thời điểm cận Tết, tuy không nói chuyện Tết với mai đào quất thông thường như nhiều MV khác, nhưng những hình ảnh "phảng phất" ngày xuân như đoá thược dược trước sân nhà, những triền hoa cải nở dọc triền sông… đủ để những người đi xa không thể không nhớ đến mùa Xuân, đến cái Tết đang đến thật gần.

Người giúp Lương Nguyệt Anh đẩy câu chuyện MV cũng như ca khúc Quê mẹ người ơi được trọn vẹn cảm xúc cả phần xem lẫn phần nghe là diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc của NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" và diễn viên Bảo Anh (người nổi tiếng với vai Bảo ngậu - phim Người phán xử). Đây là lần đầu tiên NSND Lan Hương nhận lời đóng một MV ca nhạc.

NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 3.
NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 4.

MV Quê mẹ người ơi cũng là lần đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh và diễn viên Bảo "ngậu". Lương Nguyệt Anh xúc động về sự tận tình của hai người bạn diễn cho sản phẩm của mình. Cô cảm kích hơn khi 2 ngày quay lại là những ngày Hà Nội lạnh 8 độ C, cái lạnh khiến cả đoàn quay đều co ro, phải đốt lửa sưởi liên tục mà vẫn tím tái chân tay, mỗi sáng đoàn phim bắt đầu khởi hành từ Hà Nội đi lúc 4h sáng, nhưng hai nghệ sĩ luôn đúng giờ và không ngại vất vả để quay MV tới đêm khuya.

Bảo Anh "hỗ trợ" Nguyệt Anh bằng cách liên tục chọc cười để tiếp thêm năng lượng cho cô chống lại cái lạnh cho buổi quay hình. Trong MV, Bảo "ngậu" vào vai cậu bạn thuở học trò của Nguyệt Anh, cách diễn hồn nhiên chân quê của Bảo Anh đã khắc hoạ tình cảm trong veo của tuổi học trò nơi quê nhà.

NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 5.
NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Bảo “ngậu” chịu lạnh 8 độ quay MV - Ảnh 6.

Nguyệt Anh chụp cùng đạo diễn Việt Hưng sau một cảnh quay.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, năm Mậu Tuất, cô sẽ cố gắng phát huy trong lĩnh vực sáng tác của mình. Ngoài việc đi diễn, nữ ca sĩ cũng bận rộn với vai trò đào tạo các ca sĩ trẻ. Nguyệt Anh chia sẻ, cô đam mê nghệ thuật cháy bỏng và muốn được cống hiến thật nhiều cho niềm đam mê của mình, chính vì vậy cô muốn phát triển khả năng trong lĩnh vực sáng tác.

MV "Quê mẹ người ơi".

Quê mẹ người ơi được Nguyệt Anh phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Nguyễn Xuân Việt nằm trong tập thơ sắp ra mắt của anh. Khi Lương Nguyệt Anh được gửi đọc bản thảo của bài thơ, cô đã vô cùng thích những lời thơ sâu sắc, tình cảm của nhà thơ Nguyễn Xuân Việt, và bài thơ đã ám ảnh cô tới mức cứ neo đậu trong suy nghĩ của cô, để rồi bất chợt cô ngân nga thành giai điệu. Và nhạc sĩ Vũ Trọng Phương đã giúp cô "chắp cánh" cho những giai điệu đó trở thành ca khúc hoàn chỉnh. Lương Nguyệt Anh nói, cô rất cảm ơn nhạc sĩ Vũ Trọng Phương không chỉ ở phần hoà âm phối khí của anh, mà bởi anh đã hỗ trợ cô rất nhiều trong những bước đầu sáng tác.

Trước đây, Lương Nguyệt Anh đã từng thử nghiệm vai trò sáng tác với ca khúc nhạc Phật Tìm về chốn thiêng được đánh giá rất cao và được hát ở nhiều chương trình nhạc Phật. Tuy nhiên, với Nguyệt Anh, cô coi đó là thử nghiệm và Quê mẹ người ơi mới chính thức là sáng tác đầu tay của cô trong dòng nhạc dân gian.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước