NSND Lan Hương: Hạnh phúc và may mắn vì được làm nghề mình thích

Đẹp Việt-Thứ ba, ngày 25/07/2017 16:32 GMT+7

VTV.vn - Nhìn lại chặng đường 39 năm gắn bó với nghệ thuật, NSND Lan Hương khẳng định chị là một người may mắn và hạnh phúc vì được làm công việc mình thích và được khán giả yêu.

NSND Lan Hương là gương mặt quen thuộc với đông đảo khán giả qua rất nhiều bộ phim truyền hình như Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Bí thư tỉnh ủy, Nếp nhà... và gần đây nhất là bộ phim Sống chung với mẹ chồng. NSND Lan Hương cho biết, trong 39 năm hoạt động nghệ thuật, đa phần các vai diễn mà chị đảm nhận đều là vai chính diện.

"39 năm, kể cả trên màn ảnh nhỏ hay màn ảnh rộng, đa phần những vai tôi đảm nhận đều là vai chính diện, ví dụ khi trẻ thường vào dạng vai nữ chính có thay đổi tâm lý nhiều, dạng vai người tốt việc tốt... Mỗi vai diễn này có đời sống tâm lý, cá tính riêng. Diễn biến tâm lý của nhân vật cũng khác nhau, càng đi sâu thì càng thấy khó vì đôi khi sự khác nhau giữa những nhân vật đó rất nhỏ, mình phải rất tinh tế để nhận ra", NSND Lan Hương tâm sự.

Bên cạnh phim truyền hình, trên sân khấu kịch, chị cũng gặt hái được nhiều thành công với không ít vai diễn ấn tượng. NSND Lan Hương cũng khẳng định sân khấu kịch mang ý nghĩa rất quan trọng với chị.

"Nhà hát kịch Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi đó chứa đựng những kỷ niệm tôi không bao giờ quên. Nơi ấy đã cho tôi một cái nghề, cho tôi niềm đam mê và hun đúc niềm đam mê ấy mãnh liệt để trong những lúc khó khăn nhất mà tôi muốn bỏ nghề thì cũng không thể bỏ nổi", NSND Lan Hương nói tiếp.

"Bao nhiêu năm làm nghề, tôi luôn tâm niệm là trân trọng khán giả. Dù ở vai diễn lớn hay nhỏ, dù là sân khấu hay truyền hình, điện ảnh, muốn đến với khán giả thì phải có sự chân thật. Vì thế, đòi hỏi người diễn viên phải diễn xuất một cách chân thực nhất, khiến khán giả yêu, ghét, thương nhân vật của mình. Điều đó là quan trọng nhất".

"Tôi nghĩ mình là người may mắn và hạnh phúc vì được làm nghề mình yêu thích. Từ sự yêu thích, tôi đã đi hết được chặng đường của nó, được khán giả yêu mến, được trải nghiệm những nhân vật khiến mình tâm đắc".

NSND Lan Hương: Sống chung với mẹ chồng sẽ có một cái kết đẹp NSND Lan Hương: Sống chung với mẹ chồng sẽ có một cái kết đẹp

VTV.vn - Đây là bật mí của NSND Lan Hương - người thủ vai bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng - về kết thúc của bộ phim.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước