NSND Lan Hương phim "Sống chung với mẹ chồng": NSƯT Hoàng Yến là "Của để dành" của điện ảnh, truyền hình Việt Nam

P.V-Thứ hai, ngày 06/07/2020 10:41 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những lời chia sẻ NSND Lan Hương dành cho người tiền bối của mình - NSƯT Hoàng Yến, người vừa qua đời ở tuổi 88 vào ngày 4/7.

Ngày hôm qua (5/7), thông tin NSƯT Hoàng Yến  - diễn viên được yêu thích của phim Của để dành - qua đời đã được đăng tải trên truyền thông. Thông tin này khiến khán giả và những người yêu mến bà hết sức đau buồn. Rất nhiều những lời chia sẻ đã được gửi đến gia đình NSƯT Hoàng Yến. Một trong số đó là chia sẻ đầy cảm động của NSND Lan Hương - diễn viên phim Sống chung với mẹ chồng.

NSND Lan Hương nói trong phần tưởng nhớ của mình: "Với con, bà là của để dành của điện ảnh, của truyền hình Việt Nam!".

"Ngay từ những ngày đầu bén duyên với truyền hình con đã được làm việc cùng bà. Với bà, không có vai diễn nào là nhỏ cả. Dù vai ngắn hay dài, dù quay ở gần hay xa vất vả tới đâu bà cũng luôn làm việc với tâm thế của một nghệ sĩ lớn. Sự nhân hậu, khiêm nhường của bà khiến con luôn ngưỡng mộ và kính trọng".

"Là thế hệ vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam nhưng khi có truyền hình bà đã gắn bó với phim truyền hình và cả kịch truyền hình ngay từ những ngày đầu tiên" - NSND Lan Hương nói tiếp - "Bà làm việc với đầy sự tôn trọng, sự nghiêm túc, chính điều đó đã khiến con học hỏi được rất nhiều. Với con bà là một nhân cách nghệ sĩ lớn, một người mẹ rất rất Việt!".

NSND Lan Hương phim Sống chung với mẹ chồng: NSƯT Hoàng Yến là Của để dành của điện ảnh, truyền hình Việt Nam - Ảnh 1.

Một bức ảnh của NSƯT Hoàng Yến được NSND Lan Hương chia sẻ trên trang cá nhân.

"Hôm qua nghe tin bà đã rời cõi tạm trong giấc ngủ, con trai con đã thảng thốt: Ôi, bà mất rồi hả mẹ? Con được đóng cùng bà mấy phim. Con phải tới để tiễn bà mẹ ơi!".

Kết thúc chia sẻ của mình, NSND Lan Hương nói: "Bà ơi, con vẫn biết là rồi sẽ có ngày bà sẽ phải ra đi nhưng con không nghĩ là nhanh đến vậy. Chúng con mất đi một người mẹ, một nghệ sĩ đáng kính. Con sẽ không còn được lồng tiếng cho bà nữa rồi! Cầu mong bà thanh thản nơi cực lạc và luôn dõi theo lớp con cháu chúng con bà nhé!".

NSƯT Hoàng Yến phim 'Của để dành' trong cuộc phỏng vấn cuối: Bà Vy là vai diễn không bao giờ tôi quên NSƯT Hoàng Yến phim "Của để dành" trong cuộc phỏng vấn cuối: Bà Vy là vai diễn không bao giờ tôi quên

VTV.vn - NSƯT Hoàng Yến, tại một trong những cuộc phỏng vấn cuối cùng được thực hiện vào năm ngoái, đã khẳng định vai bà Vy trong Của để dành là vai diễn bà nhớ nhất đời mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước