NSND Thanh Tòng qua đời ở tuổi 68

PV-Thứ năm, ngày 22/09/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/9), cây đại thụ của làng cải lương tuồng cổ - NSND Thanh Tòng, đã qua đời tại nhà riêng ở Hóc Môn, hưởng thọ 68 tuổi.

Sự ra đi của nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng để lại cho bàn bè và người thân sự tiếc nuối sâu sắc về một nhân tài nghệ thuật. Những năm gần đây sức khỏe của ông không tốt. Bệnh tim mạch, huyết áp, thấp khớp luôn hành hạ ông.

10h sáng ngày 22/9, NSND Thanh Tòng đã qua đời tại nhà riêng sau một thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện Việt Pháp. Thông tin này được con gái ông là NSƯT Quế Trân thông báo cho những người đồng nghiệp trong nước mắt.

NSND Thanh Tòng qua đời ở tuổi 68 - Ảnh 1.

NSND Thanh Tòng và con gái NSƯT Quế Trân.

Tang lễ của NSND Thanh Tòng diễn ra tại nhà riêng (khu dân cư Him Lam Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM). Lễ viếng bắt đầu từ 21giờ ngày 22/9. Lễ động quan lúc 6h15 ngày 24/9, an táng tại nghĩa trang hoa viên Gò Đen.

Nghệ sĩ Thanh Tòng tên thật là Nguyễn Thanh Tòng sinh năm 1948 tại Sài Gòn. Ông là hậu duệ đời thứ tư trong gia tộc đến nay có sáu đời theo nghề hát cải lương tuồng cổ nổi tiếng ở miền Nam.

Ông từng đoạt 4 huy chương vàng và 6 huy chương bạc trong các lần hội diễn sân khấu toàn quốc, 3 lần đoạt giải Mai Vàng. Các nhân vật mà ông từng tâm đắc: Võ Minh Thành (vai mùi - vở Đời cô Lựu), Chu Phác Viên (vai độc - vở Lôi Vũ), cậu Tân (vai hài - vở Tô Ánh Nguyệt)...

Năm 2007, Thanh Tòng được phong Nghệ sĩ Nhân dân. Đại gia đình Thanh Tòng còn có nhiều gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật như Bạch Lê, Bạch Lựu, Bạch Lý, Bạch Long, Thành Lộc, Tú Sương, Trinh Trinh...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước