NSND Trung Hiếu và những kỷ niệm khó quên với cố nghệ sĩ Phạm Bằng

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 02/11/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Phạm Bằng khiến NSND Trung Hiếu cảm thấy vô cùng bất ngờ, đau xót.

NSND Trung Hiếu được biết đến với vai trò là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu. Chính lối diễn xuất giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng diễn tả sâu nội tâm nhân vật đã giúp anh được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân khi tuổi đời còn khá trẻ.

Đặc biệt, ngoài sân khấu kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham gia lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó, có các vai diễn do NSƯT Phạm Bằng tham gia.

NSND Trung Hiếu và những kỷ niệm khó quên với cố nghệ sĩ Phạm Bằng - Ảnh 1.

Cố NSƯT Phạm Bằng.

Anh nói: "Tôi lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Trong đó, nhân vật Chu Văn Quềnh trong Đất và người là bộ phim để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Tôi cũng từng được giao nhiệm vụ lồng tiếng cho cụ Phạm Bằng trong nhiều bộ phim. Mọi người thử nghĩ lúc đó tôi mới ngoài 30 nhưng đã lồng vai một người 70 tuổi. Tuy nhiên, khi gặp cụ, cụ rất thích và nói 'May quá, có mày lồng tiếng cho cụ. Mày lồng hay lắm!'".

"Cụ là một người rất tuyệt vời. Có thể nói, cùng với cụ Trịnh Thịnh, cụ Trịnh Mai, cụ Dương Quảng thì cụ Phạm Bằng là một trong 4 cây hài nổi tiếng nhất miền Bắc thời đó. Ngay khi còn bé tôi đã được xem rất nhiều phim của cụ. Đến khi lớn lên, được tiếp xúc với cụ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc" - Nghệ sĩ Trung Hiếu chia sẻ - "Phim thì tôi chưa được đóng cùng nhưng trên sân khấu kịch thì cũng từng diễn với nhau, rồi lồng tiếng cho rất nhiều phim cụ đóng, được tiếp xúc với cụ mới biết cụ làm việc rất tâm huyết, rất yêu nghề, nhiều khi khắt khe với cả đồng nghiệp và chính bản thân mình. Nhưng khi ra ngoài cuộc sống thì cụ là một người hoàn toàn khác, rất thoải mái, cực kỳ chân thành, vui vẻ với mọi người. Tôi nghĩ đó cũng chính là tố chất của một người nghệ sĩ chân chính và vô cùng đáng kính trọng".

"Khi nghe tin cụ mất, thật sự tôi rất bất ngờ, sửng sốt và không thể tin được vào mắt mình. Bởi trước đó khoảng độ 4 - 5 tháng, tôi cùng với cụ và các anh em nghệ sỹ khác còn ngồi uống rượu với nhau. Hôm đó, cụ còn đọc thơ, trò chuyện rất vui vẻ. Thậm chí, lúc đầu cụ còn giấu bệnh không cho ai biết", nghệ sĩ Trung Hiếu nói thêm.

Hiện tại, nghệ sĩ Trung Hiếu đang bận rộn với kế hoạch phim Tết dày đặc và lịch lồng tiếng cho phim. Anh cho biết, năm nào cũng vậy, cứ vào dịp gần đến Tết là anh lại bận rộn nhất. Tuy nhiên, đối với người nghệ sĩ được mang tiếng cười, niềm vui tới khán giả thì không còn hạnh phúc nào lớn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước