NSƯT Hoàng Yến phim "Của để dành" trong cuộc phỏng vấn cuối: Bà Vy là vai diễn không bao giờ tôi quên

P.V-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 11:39 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Hoàng Yến, tại một trong những cuộc phỏng vấn cuối cùng được thực hiện vào năm ngoái, đã khẳng định vai bà Vy trong Của để dành là vai diễn bà nhớ nhất đời mình.

Ngày hôm nay (5/7), khán giả yêu phim Việt đã đón nhận một tin buồn - NSƯT Hoàng Yến, người rất được yêu thích với vai bà Vy trong bộ phim truyền hình Của để dành, đã ra đi ở tuổi 88. Theo chia sẻ của con trai bà, NSƯT Hoàng Yến qua đời trong khoảng 15-17h ngày hôm qua (4/7) sau nhiều năm đau yếu. Khi gia đình phát hiện thì bà đã ra đi.

Vì lý do sức khỏe nên những năm sau này, đặc biệt từ sau phim Của để dành, NSƯT Hoàng Yến hầu như không nhận lời tham gia phim truyền hình. Tuy không còn xuất hiện trên màn ảnh nhưng khán giả chưa bao giờ quên bà, mỗi khi nhắc tới tên NSƯT Hoàng Yến, người ta ngay lập tức nhớ tới vai diễn bà Vy quá xuất sắc của bà trong phim Của để dành.

NSƯT Hoàng Yến phim Của để dành trong cuộc phỏng vấn cuối: Bà Vy là vai diễn không bao giờ tôi quên - Ảnh 1.

NSƯT Hoàng Yến trong một cảnh phim Của để dành.

Trong một cuộc trò chuyện vào năm ngoái, ở tuổi 87, với báo Tiền Phong, NSƯT Hoàng Yến nói: "Có lẽ đó là vai diễn tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất. Khi quay phim có nhiều kỉ niệm đẹp lắm nhưng tôi chỉ biết gọi tên nó là đẹp chứ không còn nhớ được nhiều nữa đâu, tôi già rồi mà".

"Nhưng tôi vẫn nhớ sau khi phim phát sóng, đi ra đường có khán giả chạy đến bảo: Cho con ôm bà một cái, bà diễn thật như chính cuộc sống của mình làm con thuơng quá. Mà đâu phải một người, một lần mà có nhiều người cũng từng chạy đến bên tôi bảo vậy. Đến tận bây giờ, lâu lâu đi đâu, nhiều người nhận ra, vẫn gọi tôi với cái tên cũ là "bà Vy bà Vy" rồi đứng nói chuyện chào hỏi rất vui vẻ. Người nghệ sĩ như tôi chỉ cần có vậy là đủ".

NSƯT Hoàng Yến phim Của để dành trong cuộc phỏng vấn cuối: Bà Vy là vai diễn không bao giờ tôi quên - Ảnh 2.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, NSƯT Hoàng Yến nói vì đã quá nhiều năm bà không đóng phim nên một trong những mong muốn của bà là được gặp gỡ lại những thành viên của ê-kíp phim Của để dành.

"Đã lâu lắm rồi tôi không gặp lại anh đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chắc bây giờ anh ấy bận lắm, bé Luyến (Hương Mai) giờ không biết thế nào. Còn Anh Tú (NSND Anh Tú) tôi có nghe kể là cậu ấy mới mất năm ngoái, tội quá, cậu ấy sống tình cảm lắm, bây giờ nhắc lại kỉ niệm với Anh Tú tôi không thể nhớ rõ nữa nhưng với tôi đó là một diễn viên tài năng" - NSƯT Hoàng Yến nói - "Nếu mà mọi người trong đoàn còn nhớ đến tôi, nếu không quá bận thì lâu lâu có thể đến thăm tôi, tôi mong lắm”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước