NSƯT Thành Lộc: "Nhiều khi khán giả không vỗ tay chúng tôi cũng phải cúi chào"

PV-Thứ tư, ngày 11/09/2019 16:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời tâm sự của NSƯT Thành Lộc trong chương trình Chuyện đêm muộn chủ đề "Tâm tình người nghệ sĩ".

NSƯT Thành Lộc là diễn viên gạo cội của sân khấu kịch Việt Nam. Anh được mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn". Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, giám khảo các cuộc thi...

Nhìn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Thành Lộc cho biết: "Nhu cầu của khán giả là một điều mình không thể không quan tâm. Nghệ thuật ngoài chức năng giáo dục chân - thiện - mỹ, định hướng cho công chúng thì còn một chức năng rất quan trọng đó là giải trí. Nghệ thuật phải làm cho khán giả cảm thấy thanh thản, yêu cuộc đời và hăng say làm việc hơn".

"Làm nghệ thuật phải luôn luôn thay đổi giống như một nhà hàng ăn vậy. Người nghệ sĩ phải luôn luôn đổi món để khán giả được trải nghiệm những thứ mới mẻ, hấp dẫn".

Bên cạnh đó, Thành Lộc cũng cho biết để có được thành công người nghệ sĩ phải trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ mới bước vào nghề chưa gây dựng được tiếng tăm.

"Có nhiều nghệ sĩ tên tuổi, lúc bước ra sân khấu đã được khán giả vỗ tay nồng nhiệt. Tràng pháo tay đó có tác dụng khích lệ tinh thần vô cùng lớn bởi để có được tên tuổi như ngày hôm nay, người nghệ sĩ phải trải qua không biết bao nhiêu năm thăng trầm, khổ luyện, sống chết với nghề", Thành Lộc chia sẻ.

"Tuy nhiên, trong nghề chúng tôi có một câu: tràng pháo tay là con dao hai lưỡi. Nó có thể nâng người nghệ sĩ lên cao nhưng cũng có thể khiến người nghệ sĩ trượt dốc. Chính vì thế người nghệ sĩ phải luôn biết cách tự kiểm soát bản thân, không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng".

"Nhiều khi khán giả không vỗ tay chúng tôi cũng phải cúi chào. Đó là một cách chúng tôi cảm ơn khán giả đã ngồi tới phút cuối để xem tác phẩm của mình".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước