NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona

PV (Ảnh: Hoà Nguyễn)-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 22:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/2), NSƯT Tố Nga cùng học trò là ca sĩ Lê Minh Ngọc và bạn bè đã tới điểm hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học và Truyền máu TƯ hiến máu tình nguyện.

Trước đó, NSƯT Tố Nga đã kêu gọi trên trang cá nhân của mình mọi người cùng đi hiến máu, mỗi người cùng góp sức nhỏ để "cấp cứu" cho kho máu dự trữ của các bệnh viện đang ở tình trạng báo động vì hết máu dự trữ. Chính vì vậy, chị cũng đã nhận được sự ủng hộ của bạn bè cùng chị đi hiến máu tình nguyện dịp này. NSƯT Tố Nga hiện đang là Đại sứ hình ảnh của chương trình "Hành trình đỏ" của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

NSƯT Tố Nga chia sẻ: "Tôi đã rất xót xa khi đọc những bài báo, biết được những trường hợp bệnh nhân bệnh máu chỉ cầu nguyện dịch virus Corona qua đi họ có cơ hội có máu để tiếp tục điều trị. Chính vì vậy, với vai trò là Đại sứ chương trình "Hành trình đỏ" của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm kịp thời trong việc hiến máu và kêu gọi các cá nhân, nhóm, tổ chức... cùng hiến máu. Tôi mong rằng mọi người hãy cùng chung tay giúp đỡ người bệnh điều trị bằng những đơn vị máu của mình. Chúng ta đang đối phó với dịch virus, nhưng việc thiếu máu thật sự cũng vô cùng cần thiết nhận được sự quan tâm rộng lớn không kém của cộng đồng…".

NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona - Ảnh 1.

NSƯT Tố Nga cùng học trò là ca sĩ Lê Minh Ngọc đăng ký hiến máu.

Hành động của NSƯT Tố Nga đã nhận được sự cảm kích của các y bác sĩ tại bệnh viện và khán giả. Nhiều khán giả bày tỏ, việc làm của NSƯT Tố Nga đã làm họ cảm thấy ấm lòng và tin tưởng chắc chắn sẽ lan toả nhiều hơn đến cộng đồng.

NSƯT Tố Nga cũng nói thêm: "Tôi biết nhiều người lo lắng rằng giữa tình hình dịch bệnh, cần đảm bảo sức khỏe để phòng chống lây nhiễm, nhưng các bác sĩ cũng đã khẳng định rằng việc hiến máu không làm bạn… yếu đi, vì cơ thể khi trao đi máu sẽ lại tự sản sinh lượng hồng cầu khỏe mạnh để bù đắp. Bạn chỉ cần chú ý ăn uống tốt một chút là sẽ khỏe ngay lập tức. Giữa đại dịch này, những giọt máu được hiến tặng quý như vàng, chính vì vậy tôi mong sao mọi người sẽ tiếp tục cùng nhau góp chút sức nhỏ để gíup đỡ người bệnh".

NSƯT Tố Nga cho biết chị sẽ tiếp tục kêu gọi, cổ vũ bạn bè đi hiến máu tình nguyện trong thời gian tới đây, bởi nhiều người bệnh cần máu để điều trị đang gặp nguy hiểm sức khoẻ trong tình trạng thiếu máu dự trữ hiện nay...

NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona - Ảnh 2.
NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona - Ảnh 3.
NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona - Ảnh 4.
NSƯT Tố Nga đi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus Corona - Ảnh 5.

NSƯT Tố Nga cùng bạn bè đi hiến máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước