Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết

Lê ThạchCập nhật 16:32 ngày 07/02/2020

VTV.vn - Ngày 7/2, gần 1.000 nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc cùng tham gia hiến máu khắc phục khan hiếm máu sau Tết.

Như tin đã đưa, mới đây Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phát đi cảnh báo về tình trạng khan hiếm máu nghiêm trọng hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên ngoài việc do thời tiết giá rét, còn bởi tâm lý lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Theo đó, nhiều lịch hiến máu tại các đơn vị đã bị hủy bỏ, làm trầm trọng thêm nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh ở tất cả các bệnh viện sau Tết.

Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết - Ảnh 1.
Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết - Ảnh 2.

Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc, ngoài việc đề nghị các khoa phòng đơn vị chủ động tuyên truyền, vận động, giải thích cho gia đình người bệnh tham gia hiến máu, đã giao cho Công đoàn bệnh viện chủ trì phát động, động viên cán bộ nhân viên và người thân đủ điều kiện sức khỏe tích cực tham gia hiến máu cứu người. Qua đó, góp phần giúp công tác cung ứng máu phục vụ cho khám chữa bệnh được thuận lợi hơn.

Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết - Ảnh 3.
Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết - Ảnh 4.

Bà Phan Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: Thực hiện truyền thống nhân văn tốt đẹp "Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau nên tập thể cán bộ nhân viên của Hệ thống y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc đã tích cực chủ động tham gia, tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện này trong nhiều năm gần đây.

Gần 1.000 người tham gia hiến máu khắc phục thiếu máu sau Tết - Ảnh 5.

Năm nay, hoạt động hiến máu cứu người này không chỉ được phát động trong cán bộ nhân viên mà còn lan tỏa tới nhiều gia đình cán bộ nhân viên và gia đình người bệnh cùng tham gia hiến máu.

Tính đến chiều ngày 7/2, Tổ công tác của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết đã thu được khoảng trên 300 đơn vị máu từ hoạt động ý nghĩa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực