Nữ tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân - Bước đi đầu tiên ra âm nhạc thế giới

PV-Thứ năm, ngày 05/03/2020 14:37 GMT+7

VTV.vn - Tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân đã nhận được lời mời biểu diễn với dàn nhạc lớn Oradea Filharmonica ở Romania vào cuối tháng 3 này.

Được biểu diễn với một trong những dàn nhạc lâu đời của châu Âu, nữ nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân cảm thấy vô cùng vinh dự và háo hức. Festival Primavarii (Lễ hội âm nhạc mùa Xuân) lần này kéo dài từ ngày 11/3 - 8/4/2020. Buổi diễn của Hoài Xuân sẽ diễn ra vào tối 24/3 dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng lừng danh ở Romania Tiberiu Soare cùng dàn nhạc giao hưởng Oradea Filharmonica.

Nữ tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân - Bước đi đầu tiên ra âm nhạc thế giới - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân biểu diễn ở một sự kiện âm nhạc.

Không chỉ đến khi tham gia sự kiện quốc tế như thế này, nghệ sĩ Hoài Xuân mới dốc sức tập luyện. Với chị, việc tập luyện luôn được giữ đều đặn hàng ngày như một thói quen từ bé. "Mỗi ngày Xuân hầu như đều dậy từ 5h30-6h làm các việc và bắt đầu tập luyện ít nhất 4-5 tiếng mỗi ngày. Có ngày 6-7 tiếng" - nữ tiến sĩ Cello chia sẻ.

Được biết, Festival lần này có nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới tham dự như: Shoko Fukuda là nghệ sỹ trẻ Opera, Maduka Amurai - nghệ sỹ piano người Nhật Bản, nghệ sỹ kèn Corn Cristian Borcan, nghệ sỹ Opera Madalina Stan, Giáo sư Razvan Suma - thầy của Hoài Xuân, chỉ huy Ciprian... Vì thế, sự kiện này cũng là cơ hội lớn cho Hoài Xuân gặp gỡ giao lưu, kết bạn các nghệ sỹ nổi tiếng để học tập.

Nữ tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân - Bước đi đầu tiên ra âm nhạc thế giới - Ảnh 2.

Tiến sĩ Đinh Hoài Xuân bật mí, chị sẽ mang tới Festival một tác phẩm cổ điển thuộc thời kỳ âm nhạc lãng mạn của nhà soạn nhạc Camille Saint Saens mà chị đã được học lúc làm nghiên cứu sinh ở Romania (dài 24 phút) cùng một bản dân ca Viêt Nam chơi biss dài 4 phút.

Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ thêm, chị sẽ chọn áo dài màu hồng có hoạt tiết để diện trong buổi biểu diễn của mình. "Tôi nghĩ giữa hàng chục nghệ sỹ cổ điển trong dàn nhạc giao hưởng Oradea đứng trên sân khấu, chiếc áo dài sẽ là điều đặc biệt ấn tượng với khán giả và bạn bè quốc tế".

Gặp gỡ nữ tiến sĩ cello đầu tiên của Việt Nam Gặp gỡ nữ tiến sĩ cello đầu tiên của Việt Nam

VTV.vn - Tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành cello tại Rumania, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân đã về nước tiếp tục theo đuổi đam mê, khát khao đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước