Oscar 2019: Tượng vàng sẽ thuộc về ai?

Hà Linh-Chủ nhật, ngày 24/02/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra vào 8h ngày 25/2 (theo giờ Việt Nam) tại Los Angeles (Mỹ).

Giải thưởng Oscar là giải thưởng điện ảnh hàng năm do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc của nền điện ảnh thế giới. Cho đến nay, Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời đây cũng là giải thưởng danh giá nhất của điện ảnh.

Năm nay, mặc dù vướng phải nhiều scandal nhưng Oscar vẫn được đông đảo người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy mong chờ. Khác với truyền thống trước đây, Oscar 2019 sẽ không có người dẫn chương trình, thay vào đó là màn trình diễn của các nghệ sĩ khách mời. Đặc biệt, mở màn cho lễ trao giải năm nay chính là ban nhạc rock huyền thoại Queen.

Sau khi danh sách đề cử được công bố, giới chuyên môn cũng như khán giả cảm thấy rất khó dự đoán chủ nhân của những chiếc tượng vàng Oscar năm nay bởi những ứng cử viên đều ngang sức ngang tài trong cuộc đua này.

Tại hạng mục quan trọng nhất Phim xuất sắc, 8 bộ phim sẽ tranh giải đó là Bohemian Rhapsody, A Star Is Born, BlacKkKlansman, The Favourite, Green Book, Roma, ViceBlack Panther. Black Panther đến từ hãng Marvel cũng chính là bộ phim làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim siêu anh hùng đầu tiên góp mặt trong đề cử quan trọng này.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra vào ngày 24/2/2019 (tức 8h ngày 25/2/2019 theo giờ Việt Nam) tại Los Angeles (Mỹ).

Vào sáng 25/2, VTV News sẽ cập nhật liên tục diễn biến cũng như thông tin bên lề Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 trong bài viết này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước