Oscar 2023 sẽ phát sóng trực tiếp đầy đủ 23 hạng mục

Hà Linh (Theo Variety)-Thứ tư, ngày 30/11/2022 09:46 GMT+7

(Ảnh: Marca)

VTV.vn - Sau nhiều chỉ trích về việc cắt bớt hạng mục truyền hình trực tiếp, Viện Hàn lâm đã quyết định thay đổi và phát sóng đầy đủ các hạng mục tại Oscar năm sau.

Bill Kramer - CEO của Viện Hàn lâm - đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Variety vào sáng nay nhằm chia sẻ những thông tin liên quan tới lễ trao giải Oscar 2023. Trong đó, thông tin quan trọng nhất được đưa ra chính là lễ trao giải năm tới sẽ tiếp tục với việc phát sóng đầy đủ 23 hạng mục của giải.

Trước đó, tại lễ trao giải Oscar 2022, 8 hạng mục Phim tài liệu ngắn, Biên tập phim, Trang điểm và tạo mẫu tóc, Nhạc phim hay nhất, Thiết kế sản xuất, Phim hoạt hình ngắn, Hành động trực tiếp ngắn và Âm thanh đã bị loại bỏ khỏi chương trình trực tiếp. Cả 8 hạng mục này đã được ghi hình lại và phát sóng sau đó, thay vì trao giải như các hạng mục khác.

Quyết định này của Viện Hàn lâm đã khiến những người trong ngành điện ảnh vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng đây là điều đáng xấu hổ và thiếu công bằng nhất mà Viện Hàn lâm từng làm. Trong khi khẳng định mỗi giải thưởng Oscar đều quan trọng và cao quý, Viện Hàm lâm lại loại bỏ những hạng mục bị cho là "không quan trọng" với mục đích giúp "lễ trao giải trở nên hấp dẫn hơn".

Oscar 2023 sẽ phát sóng trực tiếp đầy đủ 23 hạng mục - Ảnh 1.

(Ảnh: The Gold Knight)

Sau một năm với quá nhiều chỉ trích, có vẻ như phía Viện Hàn lâm đã hoàn toàn thấu hiểu và tiếp tục phát sóng trở lại với đầy đủ 23 hạng mục.

"Chúng tôi cam kết tổ chức một lễ trao giải tôn vinh nghệ thuật cũng như bản chất của quá trình làm phim. Đây là sứ mệnh của Viện Hàn lâm và tôi hi vọng chúng ta có thể thành công với một chương trình tôn vinh mọi thành phần của quá trình này, theo một cách giải trí và hấp dẫn", CEO Bill Kramer nói thêm về quyết định mới.

Cũng trong buổi phỏng vấn, CEO cho biết người dẫn chương trình Oscar năm nay sẽ là Jimmy Kimmel. Đây cũng là lần thứ 3 Jimmy trở thành người dẫn chương trình cho lễ trao giải thưởng danh giá này.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được diễn ra vào ngày 12/3/2023 tại Nhà hát Dolby. Năm nay, lễ trao giải được hứa hẹn sẽ là bàn đạp quan trọng để Viện Hàn lâm tiếp tục các công đoạn chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 100 năm Oscar vào 5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước