Phạm Anh Khoa: Tôi đang dừng lại

Muôn màu Showbiz-Thứ ba, ngày 15/03/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - “Tôi đang dừng lại, tôi đang đứng im để suy nghĩ” – Phạm Anh Khoa, thủ lĩnh của PAK Band, chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại Muôn màu Showbiz.

Xuất hiện trong Muôn màu Showbiz số đầu tiên, Phạm Anh Khoa đã chia sẻ rất nhiều những điều nằm phía sau ánh sáng showbiz – những điều anh ít khi chia sẻ trên truyền thông.

Nói về công việc hiện tại, Anh Khoa nói: “Hiện tại, công việc của Phạm Anh Khoa đang dừng lại. Khoa đang đứng im để suy nghĩ. Có thể năm vừa rồi Khoa tự lên dây cót tinh thần và cho phép bản thân làm quá cường độ cho phép một tí”.

“Khoa muốn thử nghiệm bản thân xem mình có bao nhiêu năng lượng và làm đến đâu. Và cũng để cho cả ế-kip của mình thử sức xem đường dài có thể làm việc được với nhau hay không” – ngôi sao thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2006 nói tiếp – “Và đúng là khi đẩy tối đa tốc độ của một bộ máy mình mới biết giới hạn của nó ở đâu”.

Tức là anh đã thấy vấn đề của bộ máy ấy?

- Thấy rõ và Khoa đang dừng lại hết mọi thứ để xem nó hỏng hóc bộ phận nào, những mắt xích nào khiến cho nguyên một cỗ máy ì trệ, dừng lại? Tất cả hoạt động phải xem lại - âm nhạc, phát ngôn… Vì âm nhạc, phát ngôn của riêng mình khác với phát ngôn cho cả một tập thể.

Nhưng showbiz luôn vận hành và người nghệ sĩ luôn luôn hoạt động?

- Đúng vậy. Đó là vấn đề khiến Khoa buộc phải cân nhắc khi quyết định dừng lại. Dừng lại cho một sự khởi đầu mới thì Khoa nghĩ nó xứng đáng. Khoa muốn tìm kiếm những người cộng sự mới, phù hợp với những định hướng làm việc mới. Vì những sự hợp tác trước đó xa với nhau về phương pháp làm việc.

Nhưng anh đang có một ban nhạc rất hợp mà!?

- Đúng! Đó cũng là câu hỏi Khoa đặt ra là người ta đang biết đến ban nhạc đó dựa vào cái gì? Khoa đang đứng tên cho một tập thể và điều đó sẽ là mâu thuẫn vì định dạng của một ban nhạc không thể nào lấy tên một mình mình được. Nếu vậy mình nên rõ ràng nó là Phạm Anh Khoa và ban nhạc nào đó. Còn PAK band, để tên Khoa, Khoa chẳng thấy nó giúp ích gì cho các bạn và nó nảy sinh mâu thuẫn từ đó. Những người chơi nhạc với nhau, quyền lợi và cái tôi tranh giành nhau. Và vấn đề đó là vấn đề rất khó để nói ra.

Vậy là anh đã thất bại trong việc điều hành cả một tập thể?

- Thừa nhận thất bại trong một cuộc đấu không có nghĩa là thất bại trong cả một cuộc chiến, không có nghĩa là mình thua nhé.

Tôi thấy anh chia sẻ nó khá thanh thản? Sự thanh thản đó có phải đã có ngay từ lúc đầu khi anh dừng hợp tác với những người cộng sự không?

- Phải chấp nhận nó thì mình mới dám đưa ra quyết định. Khi Khoa đưa ra quyết định thì suy nghĩ rất kỹ vì đây chính là cái ảnh hưởng đến con đường âm nhạc của mình, của những thành viên chơi nhạc với mình và bây giờ mình phải quyết định chuyện đó thì hơn ai hết mình phải suy nghĩ rất lâu trước khi đưa ra quyết định. Khoa phải xác định lại ai đang là người chơi nhạc và ai đang là người bị nhạc nó chơi?

Vậy chặng đường 5 năm tới của Anh Khoa là như thế nào?

- 5 năm tới... Trước giờ mọi người vẫn hay nhớ tới những nghệ sĩ bằng cách ra đĩa, 5 năm sẽ có cái này cái kia. Bây giờ Khoa sẽ làm dự án. Dự án của Khoa là dân ca, là tình cảm mình dành cho âm nhạc dân tộc mình.

Muôn màu Showbiz: Phạm Anh Khoa và những tiết lộ khủng Muôn màu Showbiz: Phạm Anh Khoa và những tiết lộ khủng

VTV.vn - Giọng ca thành danh từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2006 đã có những tiết lộ khủng trong số đầu tiên của chương trình Muôn màu Showbiz - chương trình mới lên sóng của VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước