Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 11/07/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong Muôn màu Showbiz, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết anh không chạy theo những thứ hợp thời, những sở thích của khán giả khi sáng tác nhạc.

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 1.

Kể từ bản hit đầu tiên mang tên Cô bé mùa đông đến bây giờ, Phạm Toàn Thắng đã chứng kiến một bước nhảy dài trong sự nghiệp âm nhạc. Không qua trường lớp đào tạo nào về âm nhạc, Phạm Toàn Thắng đến với nghệ thuật như một cái duyên, như một niềm yêu thích.

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 2.

Nhờ những nỗ lực tìm tòi, sáng tạo không ngừng nghỉ, Phạm Toàn Thắng đã có được chỗ đứng vững chắc trong làng âm nhạc và trở thành hit-maker được rất nhiều ca sĩ săn đón.

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 3.

Các sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ sinh năm 1987 có thể kể tới Vẽ, Dấu mưa, Chuyện của mùa đông, Bốn chữ lắm, Trái đất tròn không gì là không thể, Cứ thế...

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 4.

Hình ảnh Phạm Toàn Thắng trên sân khấu Muôn màu Showbiz

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 5.

Trước ý kiến của MC Phí Linh về việc các bản hit được tạo ra bởi một công thức, Phạm Toàn Thắng đã phản đối quyết liệt. Nhạc sĩ trẻ cho rằng để tạo ra một bản hit cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ âm nhạc, thời điểm, độ trendy cho tới cả thời trang và cả truyền thông.

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 6.

"Bản thân Thắng không không tạo hit bằng một công thức nào cả. Trước thời đại kỹ thuật số, Thắng đã có một số bản hit. Tự bản thân Thắng thấy không có một công thức rõ ràng nào để sản xuất ra các hit. Có những ca khúc phải mất một thời gian sau khi ra mắt mới được khán giả đón nhận, ví dụ điển hình là Cô bé mùa đông", Phạm Toàn Thắng chia sẻ.

Phạm Toàn Thắng: Tôi không chạy theo sở thích của khán giả - Ảnh 7.

Anh cho biết không bao giờ sáng tác nhạc dựa vào những thứ khán giả thích, những chất liệu âm nhạc đang được xem là thời thượng. Nếu áp dụng công thức thì chắc chắc sẽ tạo ra được những ca khúc hợp thời, dễ dàng được công chúng đón nhận. Tuy nhiên, đó lại không phải là cách làm nhạc của Phạm Toàn Thắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước