Phạm Toàn Thắng: Đọc truyện tranh để lấy cảm hứng sáng tác

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 11:47 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3, nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng cho biết cảm hứng sáng tác của anh xuất phát từ những tình tiết trong truyện tranh.

Phạm Toàn Thắng là người nhút nhát, thiếu tự tin. Thế nhưng, khi đến với âm nhạc, chàng trai sinh năm 1987 này lại tìm được chỗ dựa tinh thần to lớn cho mình. Với Ngôi nhà lạc lõng, Cô bé mùa đông, Uống trà, Hồ Xuân Hương…, anh khiến khán giả nghĩ đến những hạnh phúc đơn sơ trong cuộc sống thường ngày, những triết lý, suy tư mới lạ và phá cách.

Nói về cảm hứng trong sáng tác nhạc, Phạm Toàn Thắng cho biết: "Phải nói là sở thích đọc truyện tranh và xem phim của tôi xuất phát từ nhỏ. Chính những tình tiết trong truyện tranh và phim là nguồn cảm hứng phục vụ cho việc sáng tác nhạc của tôi".

"Mỗi năm tôi sáng tác khoảng 5 bài, như vậy hơn 10 năm thì tôi có khoảng 50 bài. Tôi đã 12 lần đoạt giải Bài hát Việt, trong đó Bốn chữ lắm đoạt giải Bài hát của năm", Phạm Toàn Thắng nói thêm.

Bên cạnh đó, Phạm Toàn Thắng cho biết anh luôn nghiêm túc trong âm nhạc và thường không chọn những chủ đề quá lớn lao, thay vào đó anh luôn trân trọng những cảm xúc nhất thời để cho ra những ca khúc chân thật, gần gũi nhất. Gần đây nhất, anh vừa cho ra mắt ca khúc Người do ca sĩ Hà Anh Tuấn trình bày và làm một album riêng cho bản thân mình. Phạm Toàn Thắng hy vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng anh trong những dự án mới tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước