Phát động cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017"

Thùy An-Thứ năm, ngày 21/09/2017 12:58 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (21/9), cuộc thi phim ngắn với chủ đề bảo vệ môi trường, "Vì một tương lai xanh 2017" đã chính thức được phát động và bắt đầu nhận tác phẩm dự thi.

Cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" được tổ chức nhằm mục tiêu tuyên truyền, giáo dục ý thức hành động bảo vệ môi trường, từ đó từng bước nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay xây dựng cuộc sống xanh, ngôi nhà sinh thái chung.

Phát động cuộc thi phim ngắn Vì một tương lai xanh 2017 - Ảnh 1.

Lễ phát động cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" đã diễn ra vào sáng nay 21/9

Ngoài ra, "Vì một tương lai xanh 2017" cùng là một sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ. Bên cạnh đó, tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ mội trường cũng là một mục tiêu của cuộc thi.

"Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một hành động thực tế, một kịch bản ý nghĩa nhằm đưa các thông điệp, sáng kiến, biện pháp và tuyên truyền, giáo dục hành vi bảo vệ môi trường", ông Đặng Đình Soạn - đại diện ban tổ chức cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017" cho biết.

Để lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất, Hội đồng giám khảo của "Vì một tương lai xanh 2017" có sự góp mặt của các nhà chuyên môn có trình độ, uy tín nghề nghiệp như: PGS-TS Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Hội kinh tế Môi trường Việt Nam, ông Lại Bắc Hải Đăng - Phó trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam...

Phát động cuộc thi phim ngắn Vì một tương lai xanh 2017 - Ảnh 2.

Ông Lại Bắc Hải Đăng - Phó trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam - là một thành viên trong Hội đồng giám khảo tại cuộc thi "Vì một tương lai xanh 2017"

Bắt đầu từ ngày hôm nay (21/9), mọi công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt quốc tịch và nơi ở, đam mê sở thích làm phim có thể gửi tác phẩm tham dự cuộc thi "Vì một tương lai xanh 2017". Các tác phẩm dự thi có độ dài từ 3 - 5 phút, có nội dung đúng với tiêu chí của ban tổ chức và chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào khác.

Người tham dự có thể gửi tác phẩm của mình tới ban tổ chức thông qua đường bưu điện cũng như qua website chính thức của cuộc thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi kết thúc vào ngày 20/12.

Dự kiến đến ngày 30/12, ban tổ chức sẽ tổ chức lễ tổng kết và tiến hành trao giải. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 100 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đạt yêu cầu về nội dung và chất lượng để phát sóng trên kênh truyền hình VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước