Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun

Vương Hãn-Thứ hai, ngày 20/05/2019 17:49 GMT+7

Nguồn: All-Kpop

VTV.vn - Có hơn 1.700 phụ nữ Hàn Quốc xuống đường để phản đối sự bất công trong các cuộc điều tra xung quanh scandal đình đám Burning Sun.

Vụ scandal chấn động Burning Sun vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây đã có hơn 1.700 phụ nữ tại Hàn Quốc đã tập trung trước Nhà Xanh vào ngày 19/5 vừa rồi để phản đối sự bất công trong các cuộc điều tra của Burning Sun.

Những người biểu tình này chỉ trích phía cảnh sát đã điều động 152 nhân viên, điều tra hơn 100 ngày song không đưa ra kết luận cụ thể nào. Họ kêu gọi tổng thống Hàn Quốc áp dụng biện pháp mạnh và có tính răn đe để trừng trị tội phạm tình dục. Đoàn biểu tình còn chỉ trích truyền thông Hàn Quốc vì đã tung ra tin tức nhấn mạnh vào các chi tiết có lợi cho tội phạm hơn là vấn đề chính.

Thậm chí, họ còn yêu cầu người đứng đầu sở cảnh sát Seoul phải từ chức và yêu cầu Quốc hội sửa đổi luật liên quan đến việc bóc lột phụ nữ và thông qua quyết định sửa đổi luật chống bạo lực tình dục. Nhiều phụ nữ cho biết sẽ biểu tình đến khi chính phủ có kết luận rõ ràng đối với hộp đêm Burning Sun.

Hiện tại đã có hơn 50.000 người ký tên vào bản kiến nghị kêu gọi một cuộc điều tra đặc biệt nhắm vào các khách hàng VIP của hộp đêm Burning Sun, những thành phần tham gia vào hoạt động cưỡng hiếp nhưng vẫn chưa bị điều tra.

Trước đó, hộp đêm Burning Sun vướng hàng loạt cáo buộc: xảy ra cưỡng hiếp phụ nữ, quay lén, tra tấn tình dục, buôn bán và tàng trữ ma túy, hối lộ cảnh sát. Thế nhưng sau quá trình điều tra dài, những nhân vật trung tâm của vụ việc Burning Sun lần này vẫn chưa phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Những hình ảnh đoàn biểu tình ngày 19/5 đã được ghi lại:

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 1.

Nguồn: New 1

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 2.

Nguồn: New 1

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 3.

Nguồn: New 1

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 4.

Nguồn: New 1

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 5.

Nguồn: New 1

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình vì những bê bối xung quanh Burning Sun - Ảnh 6.

Nguồn: New 1

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Burning Sun

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước