Playboy phát hành ấn phẩm khỏa thân cuối cùng

A (Theo The Guardian)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 13:20 GMT+7

Pamela Anderson trên trang bìa ấn phẩm cuối cùng có nội dung khỏa thân của Playboy. (Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Gương mặt được Playboy lựa chọn cho số đặc biệt có tính lịch sử này không ai khác chính là cô đào nóng bỏng nhất nhì ngành công nghiệp giải trí Mỹ - Pamela Anderson.

Vào tháng 10, Playboy - tờ tạp chí nổi tiếng nhất thế giới dành cho đàn ông - đã đưa ra một quyết định gây chấn động, đó là sẽ không đăng tải những nội dung liên quan đến ảnh khỏa thân của phụ nữ – một điều đã trở thành đặc trưng của tờ này kể từ khi được thành lập. Nhắc đến Playboy là nhắc đến một cuốn tạp chí đầy rẫy ảnh khỏa thân và Playboy cũng nổi tiếng vì điều này.

Trong tuyên bố mang tính chất lịch sử trên, Playboy nói: “Câu hỏi mà tất cả mọi người sẽ hỏi đó là: Tại sao? Playboy đã luôn là một người bạn của khỏa thân và khỏa thân cũng là một người bạn của Playboy trong nhiều thập kỷ qua. Và câu trả lời chính là: Đây là thời gian để thay đổi!”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám đốc điều hành Scott Flanders của Playboy cho biết người sáng lập ra tạp chí Playboy Hugh Hefner (89 tuổi) đã đồng ý với đề nghị dừng xuất bản nội dung liên quan đến ảnh khỏa thân của phụ nữ từ tháng 3/2016. Theo Scott, quyết định trên được đưa ra là vì Playboy đã không còn độc quyền về những hình ảnh khỏa thân như trước. Nếu muốn xem ảnh khỏa thân, độc giả ngày nay có thể tìm kiếm nó trên internet với chỉ với một cái click chuột, chẳng có gì khó khăn nữa. Khỏa thân đã không còn là “hàng hiếm”.


Marilyn Monroe trên trang bìa số tạp chí đầu tiên của Playboy, phát hành vào tháng 12/1953. (Ảnh: NY Times)

Marilyn Monroe trên trang bìa số tạp chí đầu tiên của Playboy, phát hành vào tháng 12/1953. (Ảnh: NY Times)

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Scott, độc giả vẫn sẽ tìm kiếm được những hình ảnh khiêu khích của phụ nữ trên tạp chí Playboy nhưng không phải ảnh khỏa thân. Những ảnh này sẽ được xếp loại PG-13 (mức cảnh báo phân loại không thích hợp với trẻ em dưới 13 tuổi).

Và ấn phẩm của số chuyên đề tháng 1 và 2/2016 đã được lựa chọn là ấn phẩm cuối cùng, khép lại lịch sử 62 năm đăng tải ảnh khỏa thân của Playboy. Đây sẽ là tờ tạp chí cuối cùng – nơi những độc giả của Playboy có thể xem những bức ảnh khỏa thân. Chính vì thế, ấn phẩm này sẽ đặc biệt có giá trị với những ai có thú vui sưu tầm, đặc biệt hơn là với những người hâm mộ Playboy.

Tạp chí Playboy được ra đời vào năm 1953 bởi Hugh Hefner, chủ bút của tờ này. Ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên ấn phẩm của Playboy không ai khác chính là Marilyn Monroe. Những ngôi sao nổi tiếng được lựa chọn sau đó và trở nên rất nổi tiếng bởi những hình ảnh đăng tải trên Playboy là Ursula Andress, Kim Basinger và Drew Barrymore.

Trong ấn phẩm cuối cùng phát hành vào tháng 1-2/2016, sẽ có một bài phỏng vấn Pamela Anderson – gương mặt trang bìa của Playboy. Cô sẽ được phỏng vấn bởi diễn viên James Franco – người đóng vai chủ bút Hugh Hefner trong bộ phim Lovelace (sản xuất năm 2013). Bộ phim này nói về ngành công nghiệp khiêu dâm vào những năm 1970. Tuy nhiên, bài phỏng vấn Pamela Anderson được cho biết sẽ chỉ có một trang duy nhất và đúng như hình thức vốn được biết đến lâu nay, Anderson sẽ được chụp trong một loạt những tư thế rất nóng bỏng.


(Ảnh: David Westing/Getty Images)

(Ảnh: David Westing/Getty Images)

Có một câu hỏi được đặt ra khi Playboy tuyên bố không đăng tải nội dung liên quan đến khỏa thân, đó là không còn ảnh khỏa thân thì Playboy sẽ được duy trì như thế nào? Liệu tờ tạp chí này có thể tăng doanh số bán hàng hay chí ít, duy trì được phong độ như của họ từ trước đến nay?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước